Tin trong nước

Nỗ lực tìm kiếm 3 người mất tích trong vụ chìm tàu cá tại Hải Phòng

Đang đánh bắt cá trên ngư trường cách đảo Bạch Long Vỹ 37 hải lý, tàu cá của ngư dân Hải Phòng bất ngờ bị chìm, khiến 3 thuyền viên mất tích.

Ngư trường đánh bắt cá trên đảo Bạch Long Vỹ

Tối 17/3, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã thông báo cho cơ quan chức năng của TP. Hải Phòng về việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu cá trên ngư trường Bạch Long Vỹ.

Theo đó, khoảng 10h30 sáng ngày 17/3, tàu cá HP-90258.TS của ngư dân Hải Phòng đang hoạt động cách đảo Bạch Long Vỹ 37 hải lý về hướng Tây Nam thì bất ngờ bị chìm, khiến 5 ngư dân trên tàu rơi xuống biển.

Ông Nguyễn Bá Tiến – Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP. Hải Phòng cho biết: Thuyền trưởng tàu HP 90258 là của ông Nguyễn Đức Cường, 38 tuổi, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Thời điểm tàu bị chìm, trên tàu có ông Cường và 4 thuyền viên, 3 người quê Thanh Hóa. Sau nhiều giờ trôi dạt trên biển, ông Cường và một thuyền viên đã được cứu vớt, 3 thuyền viên còn lại đang mất tích.

Sau khi được cứu vớt, ông Cường cùng 1 thuyền viên được tàu của ngư dân đang hoạt động gần khu vực bị nạn đưa sang tàu HP 90745TS đang trên hành trình về Cát Bà.

Ông Tiến cho biết thêm: Hồi 14h30 ngày 17/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1 đã điều động tàu SAR 273 ra hiện trường tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã điều động tàu HQ202 phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Đến thời điểm này vẫn chưa tìm được các thuyền viên.

Sau khi nhận được thông báo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Hải Phòng đã thông báo cho lực lượng biên phòng, đài thông tin Duyên hải Hải Phòng và các lực lượng phối hợp tiếp tục tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Lã Tiến

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP