Thể thao

Những tân binh nào sẽ được thử nghiệm ở đội tuyển Việt Nam?

Về cơ bản ở 2 trận giao hữu sắp tới gặp U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ thử nghiệm hết các gương mặt mới ở đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có những vị trí hiện rất được chú ý.

Đấy là những vị trí được xem là sự bổ sung cấp thiết cho đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh nhiều trụ cột chấn thương, hoặc đội bóng của HLV Park Hang Seo đang thiếu người ngay ở khu vực mà các tân binh này đảm nhiệm.

Ví dụ như ở hàng hậu vệ, đội tuyển Việt Nam thiếu đến 3 hậu vệ thường có vị trí thi đấu chính thức, gồm 2 trung vệ Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, cùng hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu.

Quan trọng hơn nữa, những chấn thương của các cầu thủ vừa nêu không phải là chấn thương nhẹ, mà là chấn thương dài hạn, với nguy cơ sẽ vắng mặt ở một số trận đấu thuộc vòng loại World Cup diễn ra vào năm sau.

HLV Park Hang Seo sẽ tính toán nhân sự tốt nhất cho 2 trận đấu giao hữu sắp tới giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Trong bối cảnh đó, HLV Park Hang Seo buộc phải có những phương án thay thế. Bộ ba trung vệ quen thuộc của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh chắc chắn có xáo trộn, sau khi Duy Mạnh chấn thương.

Bùi Hoàng Việt Anh và Dương Thanh Hào là những cái tên sáng giá có thể thay thế Duy Mạnh. Trong số này, Việt Anh có ưu thế về thể hình (1m84), đang tiến bộ tại V-League, trong khi Thanh Hào giàu kinh nghiệm, được đánh giá là "chuyên gia săn Tây" (chuyên kèm cầu thủ ngoại) ở giải vô địch quốc gia, nên đều sẽ có ích nếu được sử dụng thay Duy Mạnh.

Còn ở cánh trái, chấn thương của Đoàn Văn Hậu buộc HLV Park Hang Seo phải tìm người khác trám vào vị trí này. Sầm Ngọc Đức và Phạm Xuân Mạnh có thể chơi bên hành lang trái, nhưng so về khả năng phối hợp với các đồng đội, họ có vẻ kém thế hơn so với Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Hồ Tấn Tài.

Cao Văn Triền và Dương Thanh Hào đang là những tân binh được chú ý ở đội tuyển Việt Nam

Vũ Văn Thành và Nguyễn Phong Hồng Duy là học trò cưng của HLV Park Hang Seo đến từ CLB HA Gia Lai, trong khi Hồ Tấn Tài từng đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh trái khi đội tuyển U22 Việt Nam thắng U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 năm ngoái (cho dù cánh sở trường của Hồ Tấn Tài là cánh phải).

Vị trí thủ môn cũng là vị trí mà HLV Park Hang Seo sẽ dành nhiều thời gian tạo cơ hội cho người mới. Đặng Văn Lâm hiện vắng mặt, và không loại trừ khả năng anh sẽ tiếp tục vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup vào cuối năm sau, nếu như giải Thai-League giữ nguyên thể thức như hiện nay (tức là thi đấu vắt từ mùa Thu hàng năm đến mùa Hè năm tiếp theo).

Thế nên, ông Park cần chuẩn bị trước phương án Đặng Văn Lâm không thể về nước dự AFF Cup. Ông gọi thêm Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Toản lên tuyển, bên cạnh Nguyễn Tuấn Mạnh cũng là vì thế.

Bùi Tấn Trường thể hiện cho khát khao lên tuyển của một lão tướng ngỡ như đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, trong khi Nguyễn Văn Toản là đại diện sự vươn lên của thế hệ trẻ, sẽ có giá trị sử dụng lâu dài.

Ở hàng tiền vệ và hàng tiền đạo, đội tuyển Việt Nam hiện không căng thẳng về nhân sự như các tuyến khác, nhưng ông Park vẫn cần Cao Văn Triền là phương án dự phòng, trong trường hợp Tuấn Anh hoặc Hùng Dũng gặp chấn thương hay quá tải.

Rồi vị HLV người Hàn Quốc không thể bỏ qua phong độ ghi bàn của Hồ Tuấn Tài và Phan Văn Long tại V-League, cho dù các suất đá cao nhất của đội tuyển Việt Nam khó thoát khỏi tay bộ ba tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn!

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP