Thể thao

Nhiều CLB Trung Quốc theo đuổi HLV Park Hang Seo

Theo tiết lộ từ tờ Titan Sports (Trung Quốc), nhiều CLB Trung Quốc đang muốn có được sự phục vụ của HLV Park Hang Seo sau khi chứng kiến thành công rực rỡ của ông cùng đội tuyển Việt Nam.

Sau thành công cùng các đội tuyển của Việt Nam (U23 và đội tuyển quốc gia), HLV Park Hang Seo đang là cái tên "nổi như cồn" trong làng bóng đá châu Á. Theo tờ Korea Times, nhiều CLB ở Hàn Quốc đã ngỏ ý muốn chiêu mộ HLV xứ Kim Chi.

Các CLB Trung Quốc bắt đầu chú ý tới HLV Park Hang Seo

Các CLB Trung Quốc bắt đầu chú ý tới HLV Park Hang Seo

Thế nhưng, mọi chuyện chưa dừng ở đó. Theo tờ Titan Sports (Trung Quốc), các CLB ở nước này cũng đang muốn có sự phục vụ của thầy Park. Thậm chí, họ sẵn sàng trả lương cao để đổi lấy cái gật đầu từ ông.

Cách đây không lâu, CLB Tianjin Quanjian đã trả mức lương khổng lồ lên tới 7,5 triệu USD/năm để chiêu mộ HLV Choi Kang Hee từ CLB Jeonbuk Hyundai. Tờ báo này dự đoán HLV Park Hang Seo có thể là mục tiêu tiếp theo của các CLB hàng đầu nước này.

Hiện tại, cộng sự cũ của HLV Park Hang Seo là Guus Hiddink cũng đang dẫn dắt đội U21 Trung Quốc với mức lương 4,7 triệu USD/năm (sau thuế). Trong những năm qua, các CLB ở nước này cũng không ngần ngại chi ra số tiền khổng lồ để thu hút nhân tài.

Tờ Titan Sports nhận định: "Việc CLB Tianjin Quanjian mời được HLV Choi Kang Hee là động thái đầu tiên trong việc các CLB Trung Quốc mời gọi các HLV giỏi ở Hàn Quốc. Họ bắt đầu hứng thú với các HLV xứ Kim Chi bởi họ có quan điểm chiến thuật phù hợp với châu Á. HLV Park Hang Seo cũng đang nằm trong tầm ngắm của các CLB Trung Quốc".

HLV Park Hang Seo đang nhận mức lương 25.000 USD/tháng (300.000 USD/năm). Đây là mức lương khá khiêm tốn nếu so với mặt bằng chung của các CLB ở Trung Quốc, Hàn Quốc và thậm chí ở khu vực Đông Nam Á.

Có chi tiết nhấn mạnh, Titan Sports là tờ báo uy tín của Trung Quốc. Họ là đơn vị tổ chức giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á". Mới đây, Quang Hải của Việt Nam đã có tên trong danh sách 24 đề cử cho danh hiệu này.

Theo hãng tin Yonhap, HLV Park Hang Seo sẽ tạm rời khỏi Việt Nam trong vài ngày để trở lại Hàn Quốc góp mặt trong trận đấu từ thiện. Trận đấu này được tổ chức thường niên do Quỹ học bổng Hong Myungbo tài trợ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi trận đấu này kết thúc, thầy Park sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục cùng các học trò chuẩn bị cho Asian Cup 2019

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP