Tin trong nước

‘Nhiếp ảnh gia’ giăng bẫy gần chục thiếu nữ lấy xe tay ga

Hằng ngày, Sơn ăn mặc bảnh bao, dùng xe SH lượn phố. Thấy cô gái nào đi xe tay ga đắt tiền, anh ta tìm cách làm quen rồi mời cộng tác làm mẫu ảnh, sau đó lừa lấy tài sản.

Ngày 5/1, Đội 5 – Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) đã bắt khẩn cấp và tạm giữ Phạm Hồng Sơn (34 tuổi, ở Hạ Long, Quảng Ninh, có 2 tiền án) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nắm bắt được tâm lý thích nổi tiếng, muốn thành hot girl của các thiếu nữ tuổi teen, con nhà có điều kiện nên Sơn đã khoác ngay cho mình cái mác “nhiếp ảnh gia” để đi lừa đảo.

Tang vật của vụ án.

Hằng ngày, Sơn ăn mặc bảnh bao, cưỡi SH lượn phố, “săn mồi”. Hễ thấy cô gái nào đi xe tay ga đắt tiền là Sơn tìm cách làm quen, nói chuyện và khoe mình là nhiếp ảnh gia có ảnh viện lớn, chuyên chụp ảnh cho người mẫu nổi tiếng. Sơn không quên khen “con mồi” xinh xắn, dáng chuẩn…
Sau đó, Sơn xin số điện thoại để mời đi uống nước và mời cộng tác làm mẫu ảnh, rồi tìm cơ hội lừa tài sản. Điển hình, sáng 8/10/2013 khi đang đi trên đường Phố Huế (Hà Nội), Sơn bắt gặp chị Lê Minh T. (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội) đi xe máy phía trước. Thấy chị T. có xe đẹp và điện thoại iPhone 5, Sơn đi sát chị T rồi tự giới thiệu mình là Tùng làm việc tại một ảnh viện nổi tiếng Hà thành.

Phạm Hồng Sơn.

Sau màn “chém gió” và mời làm mẫu ảnh, Sơn xin số điện thoại và hẹn gặp chị T. ở khu vực Vincom vào sáng hôm sau. Gặp nhau, Sơn nói ảnh viện của anh ta ở tầng 8 rồi bảo chị T để Sơn đưa xe máy vào hầm gửi.

Trên đường đi Sơn hỏi mượn chị chiếc điện thoại iPhone 5 rồi giả vờ bấm số gọi điện. Đến trước cổng hầm gửi xe, Sơn bảo chị T đứng chờ rồi đi xe máy hiệu Vespa LX của chị này cùng chiếc điện thoại đắt tiền theo cửa ra rồi tẩu thoát. Một lúc lâu chị T mới nhận ra mình đã bị lừa.

Trong một thời gian ngắn, với chiêu thức trên, Sơn đã gây ra 8 vụ lừa đảo xe máy và điện thoại đắt tiền của các thiếu nữ nhẹ dạ.

Ngày đầu năm 2014, các trinh sát hình sự đã ập vào một quán cà phê trên phố Trần Huy Liệu (Ba Đình, Hà Nội) bắt giữ Sơn khi anh ta đang nói chuyện một thiếu nữ tuổi teen khác.
Tại CQĐT, Sơn khai mỗi khi lừa được xe máy và điện thoại hắn thường đem bán với giá rẻ. Điện thoại bán từ 8 đến 10 triệu đồng, xe máy Sơn bán từ 15 đến 50 triệu đồng. Số tiền bất chính kiếm được, Sơn khai đã bao gái và chi tiêu cá nhân.

Theo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP