Du lịch

Ngỡ ngàng vùng biển màu nước khác biệt được mệnh danh 'hai đại dương gặp gỡ'

Du khách nào tới đây cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì được chứng kiến hai màu nước khác hẳn màu sắc. Nơi này được mệnh danh là nơi hai đại dương gặp gỡ.

Vùng biển kỳ lạ này nằm tại vùng vịnh Alaska, khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi hai dòng nước mang màu sắc khác hẳn nhau. Nơi đây được mệnh danh là “nơi hai đại dương gặp gỡ”. Các nhà khoa học lý giải rằng đây chỉ là hiện tượng do trầm tích và các dòng đối lưu tích tụ.

Bắt nguồn từ các con sông băng mang theo đất đá và trầm tích rồi chảy về vùng vịnh này, gặp các dòng đối lưu hoạt động phức tạp khiến hai dòng nước không bao giờ bị trộn lẫn.

Chính vì lượng trầm tích lớn mà nơi đây cũng thu hút rất nhiều các loại động vật phù du đến tìm thức ăn. Vì thế mà các loài sinh vật lớn như cá voi,… cũng thường xuyên xuất hiện tại vùng biển này.

Vùng vịnh này giờ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới, thu hút du khách đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi hai dòng nước gặp gỡ mà không bị hòa lẫn vào nhau. Tuy nhiên lượng khách tiếp cận với địa điểm này còn khá hạn chế do chưa có tour du lịch này chính thức mở đến đây.

Tác giả: Moon

Nguồn tin: emdep.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP