Nghi Xuân

Nghệ An: Giảm 100% phí qua cầu Bến Thủy 1 với người dân địa phương

Bộ Giao thông vận tải thống nhất giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I đối với các phương tiện loại 1 và loại 2 của người dân có hộ khẩu thường trú tại một số huyện của Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trong cuộc họp sáng nay (11/4) tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An giữa Bộ GTVT và hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Bộ đã thống nhất giảm 100% giá vé BOT cho một số huyện của Hà Tĩnh và Nghệ An, TP Vinh qua cầu Bến Thủy 1.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ – GĐ Sở GTVT Nghệ An cho PV Dân trí biết, đó là kết quả buổi làm việc của Bộ Giao thông vận tải với UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 – CTCP về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I vào sáng 11/4 tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An.

Bộ GTVT chính thức giảm giá vé 100% cho các hộ dân thuộc một số huyện như Hưng Nguyên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An và Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khi đi qua cầu Bến Thuỷ 1.

Cụ thể, trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của nhân dân tại trạm Bến Thủy 1, cuộc họp thống nhất các nội dung sau:

Dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 03/4/2017 của Bộ GTVT.


Giá vé qua cầu Bến Thủy 1 được giảm 100% cho người dân Nghi Xuân, Hồng Lĩnh, Hưng Nguyên, TP Vinh… khi qua cầu Bến Thủy 1.

Thực hiện phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy I như sau:

Giảm tối đa (100%) phí với các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh);

Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy I.

Thời gian áp dụng: Các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Bộ GTVT cũng đề nghị, UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Bộ GTVT cũng đề nghị, UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Sở Giao thông vận tải và Sở Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá.

Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan định kỳ 01 quý/lần (trước ngày 30 của tháng cuối Quý) cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nói trên để nhà đầu tư cập nhật, thực hiện.

Các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP