Tin láng giềng

Nghệ An: Tàu chở dầu bốc cháy trên biển, tàu cá bỏ chạy tán loạn

Một chiếc tàu chở dầu đã bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển trên biển ở gần khu vực cảng Cửa Lò (TX Cử Lò, Nghệ An). Vụ cháy làm một số tàu thuyền đánh cá ngư dân guồng máy, chạy tán loạn.

Người dân phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 13/9, tại khu vực gần Cảng Cửa Lò thuộc địa bàn phường này. Vào thời gian trên, người dân nơi đây và ngư dân trên những chiếc tàu cá đang neo đậu gần khu vực cảng Cửa Lò bất ngờ nghe tiếng hô hoán từ một ghe đánh cá là có khói và lửa xuất phát từ một con tàu chở dầu đang di chuyển ngang qua.

Ngay lập tức, tiếng hô hoán cứu hoả từ các ngư dân được báo đến cơ quan chức năng. Một số tàu thuyển nhỏ của ngư dân cạnh con tàu chở dầu bốc cháy đã lao xuống biển bỏ chạy. Cùng lúc đó, đông đảo người dân địa phương huy động tàu thuyền đỗ trong bờ ra để dập đám cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TX Cửa Lò đã điều xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy. Khoảng 30 phút sau, đám cháy mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, vụ cháy đã làm một chiếc ghe đánh cá của ngư dân Thanh Hóa bị cháy rụi hoàn toàn và một người dân địa phương bị bỏng được đưa tới bệnh viện Đa khoa TX Cửa Lò cấp cứu.

Cuối chiều 13/9, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Hồ Minh Thắng – trưởng công an TX Cửa Lò xác nhận vụ cháy xảy ra tại một ghe đánh cá của ngư dân trú cạnh tàu chở dầu. Công an TX Cửa Lò đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh vụ cháy tàu chở dầu được ghi lại:

Chiếc tàu chở dầu bốc cháy dữ dội...
Chiếc tàu chở dầu bốc cháy dữ dội…
Tàu trong bờ ra cứu tàu chờ dầu gặp hoả hoạn...
Tàu trong bờ ra cứu tàu chờ dầu gặp hoả hoạn…
Ngọn lửa còn nhen nhóm sau nỗ lực cứu hoả...
Ngọn lửa còn nhen nhóm sau nỗ lực cứu hoả…
Khói vẫn nghi ngút.
Khói vẫn nghi ngút.
Tàu chở dầu bốc cháy khi đã được dập lửa.
Tàu chở dầu bốc cháy khi đã được dập lửa.
Xe cứu hoả được điều động đến hiện trường.
Xe cứu hoả được điều động đến hiện trường.
Người dân nơi đây chỉ biết đừng nhìn xem tàu cháy ngoài biển.
Người dân nơi đây chỉ biết đừng nhìn xem tàu cháy ngoài biển.
Lany Nguyễn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP