Nhân ái

Ngã vào nồi canh, bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng nguy kịch khi gia đình khó khăn

Không may ngã vào nồi canh đang còn nóng, bé Nguyễn Vũ Hoàng Hải mới 3 tuổi bị bỏng nặng. Hiện bé đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch với diện tích bỏng sâu, rộng tới 80%. Giữa cái nắng đổ lửa ngày hè, cơ thể cậu bé quấn băng kín mít, giãy giụa trong những cơn đau.

Nguy kịch vì bỏng nặng

Nguyễn Vũ Hoàng Hải, 3 tuổi, ở đội 7 xóm Lạc Thuần, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định hiện giờ vẫn còn nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Toàn thân cháu bị bỏng 80% do không may bị ngã vào nồi canh đang nóng.

Tai nạn xảy đến với Hải vào khoảng 9h30 phút ngày 26/5. Khi đó, mẹ của con là Vũ Thị Hà vừa mới đun xong nồi canh rau ngót dung tích 20 lít, chuẩn bị bán hàng. Trong lúc mẹ mở vung để ngoài sân chờ nguội rồi đi làm việc khác, Hải từ trong nhà chạy ra sân không may bị vấp ngã nhào vào nồi canh còn đang nóng.

Nhìn con nằm trọn trong nồi canh lớn đang bốc khói nghi ngút, chị Hà gào khóc kêu cứu. Mọi người xung quanh nhanh chóng chạy sang. Nhìn toàn thân đứa trẻ bị lột da, mọi người nhanh chóng đưa bé vào Bệnh viện huyện Giao Thủy sơ cứu rồi chuyển ngay lên bệnh viện tuyến tỉnh.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định bé Hải bị bỏng nặng toàn thân lên tới 80%. Với điều kiện chữa trị hạn chế, bé Hải nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để cấp cứu kịp thời. Nằm trên xe cấp cứu, tính mạng của Hải đã "ngàn cân treo sợi tóc" khi rơi vào hôn mê. Vào viện, các bác sĩ ở Bệnh viện Bỏng đã cho bé thở máy, gây mê do bị sốc bỏng.

Bé Hải bị bỏng nặng khi không may bị ngã vào nồi canh nóng. Ảnh GD

Ở trên giường bệnh, cơ thể nhỏ bé của đứa trẻ 3 tuổi quấn bắng trắng toát. Hải vừa thiếp ngủ đi nhưng trên khuôn mặt vẫn hiện rõ sự đau đớn khi cơ mặt nhăn liên tục. Trong lúc mê man, thi thoảng cậu bé lại cong mình rên lên để chống lại những cơn đau do vết bỏng sâu từ cổ xuống chân. Trước những cơn đau dường như cậu bé đang bất lực.

Suốt quãng đường đi cùng con để giành giật sự sống cho con, chị Hà chỉ cầu mong phép màu sẽ đến với con. Nước mắt giàn giụa, chị như tự trách mình chỉ vì phút lơ là đã khiến con rơi vào cảnh hiểm nghèo này.

Canh cánh nỗi lo chi phí điều trị

Hoàn cảnh của gia đình bé Hải bình thường đã vất vả. Bố của Hải đi làm xa nhà, ở nhà một mình chị Hà chăm sóc 2 con nhỏ. Hiện 3 mẹ con chị về ở nhờ nhà ông bà ngoại. Cuộc sống mưu sinh của mấy người trong nhà phụ thuộc vào việc bán từng nồi canh, hũ dưa cà muối.

Anh Vũ Văn Hiển – cậu ruột của Hải cho biết, hoàn cảnh gia đình chị gái rất khó khăn. Chồng chị đi xa suốt để mấy mẹ con ở nhà. Thương chị cùng cháu, anh Hiển đã phải hỏi khắp nơi mới vay được số tiền 30 triệu đồng cho Hải đi viện. Mới qua ngày đầu tiên, tiền tạm ứng viện phí đã đóng hết 30 triệu đồng, trong khi chưa có thuốc nằm ngoài danh mục chi trả của bảo hiểm khoảng 2 triệu đồng/ngày. Anh Hiển và người thân trong nhà đi cùng 2 mẹ con chị Hà phải vét sạch túi mới tạm ứng được một phần.

Bác sĩ nói, tình trạng của bé Hải hiện vẫn còn đang rất nguy kịch. Việc điều trị của Hải sẽ lâu dài do bỏng sâu, rộng. Hải sẽ cần phải thực hiện những ca phẫu thuật cấy ghép da, phục hồi chức năng… Số tiền dự kiến không hề nhỏ. Mặc dù được bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị song Hải cần phải trợ thêm thuốc nằm ngoài danh mục vô cùng đắt đỏ.

Việc điều trị của bé Hải còn dài mong sao nhận được sự trợ giúp của bạn đọc. Ảnh GD

Nghĩ tới tai họa ập đến với cháu, anh Hiển bảo vẫn chưa thể hết ám ảnh. "Nhìn cháu gào khóc, giãy giụa trong nồi canh nóng, là người đàn ông mà tôi đã không thể cầm được lòng. Lúc ấy cháu gào khóc cứ gọi tên bố. Chắc cũng vì xa bố lâu quá nên chỉ nghĩ đến cầu cứu bố" – anh Hiển chia sẻ.

Cùng chị gái chăm sóc cháu, anh Hiển vẫn gọi điện cho từng người quen biết để lo vay mượn cho cháu và chị có tiền viện phí. Những chỗ có thể vay mượn cũng đã gọi cả, vậy nhưng chẳng được là bao. Trong khi đó, tính mạng của Hải vẫn đang bị đe dọa.

Người bình thường trong cái thời tiết nóng bức ngày hè như hiện nay đã đổ mồ hôi, bí bách khó chịu. Cơ thể nhỏ bé của đứa trẻ 3 tuổi giờ lại băng kín lớp băng dày. Lo cho con lại nghĩ đến tiền điều trị, chị Hà nhiều đêm không thể chợp mắt. Cứ nhìn con quấn băng trắng khắp người, mỗi lúc hết thuốc mê lại rên lên, gào khóc trong từng cơn đau, nước mắt chị lại trào ra. Mong sao, sự trợ duyên của những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp cháu Hải có điều kiện chữa trị sớm bình phục.

Mọi sự giúp gia đình bé Hải xin gửi về:

Anh Vũ Văn Hiển ở đội 7 xóm Lạc Thuần, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Tác giả: Phương Thuận

Nguồn tin: Báo GĐ&XH

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP