Tin Hà Tĩnh

Nâng cấp mới 51 tỷ đồng, sân vận động Hà Tĩnh nguy cơ 'bỏ hoang' ngày khai mạc V.League 2020

Với tổng mức đầu tư 51 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp sân vận động tỉnh quy mô và hiện đại đưa vào hoạt động từ tháng 7/2019 nhưng do chưa lắp dàn đèn chiếu sáng nên mùa giải V.League 2020 CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải mượn SVĐ Vinh làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.

Còn chưa đầy 20 ngày nữa giải đấu hàng đầu Việt Nam.V.League 2020 sẽ khai mạc. Tuy nhiên, do sân vận động mới cải tạo, nâng cấp vẫn chưa được lắp dàn đèn chiếu sáng ( là điều kiện phải có của các sân bóng phục vụ cho giải đấu lớn) khiến CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục gặp khó khăn trong vấn đề cơ sở vật chất, tổ chức thi đấu trước thềm V.League 2020.

SVĐ Hà Tĩnh chính thức được khánh thành từ tháng 7/2019 hứa hẹn đảm bảo điều kiện thi đấu cho CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia


Để đảm bảo cho các cầu thủ của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện và thi đấu. Lãnh đạo đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề để mượn SVĐ Vinh (Nghệ An) làm sân nhà trong những trận đấu đầu tiên.

Theo thông tin từ Giám đốc điều hành CLB SLNA, ông Hồ Văn Chiêm cho biết: “ Mặc dù chưa gửi công văn chính thức nhưng lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đặt vấn đề sơ bộ với đội bóng về việc mượn sân Vinh làm sân nhà trong 2-3 trận đấu đầu tiên”.

Tuy vậy, sân Vinh hiện nay cũng được xếp vào diện những sân bóng không đủ tiêu chuẩn do VFF yêu cầu. Ánh sáng dàn đèn sân Vinh chỉ trung bình đạt 382 lux, không đáp ứng yêu cầu tối thiểu 900 lux. Thời gian qua, một số cán bộ kỹ thuật đã tiến hành đo đạc sân Vinh nhưng vẫn chưa rõ thời gian triển khai nâng cấp mặt sân cũng như dàn đèn.

Được đầu tư sửa chữa, nâng cấp với 51 tỷ đồng nhưng SVĐ Hà Tĩnh có nguy cơ 'bỏ hoang' khi mùa giải V.League 2020 do không có hệ thống dàn đèn (Ảnh: Nguyễn Thanh Hải).


Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý đầu tư hơn 51 tỷ đồng để thực hiện công trình sửa chữa, cải tạo và nâng cấp Sân vận động tỉnh quy mô và hiện đại có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi.

Công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ tháng 7/2019 hứa hẹn đảm bảo điều kiện thi đấu cho CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Đồng thời đảm bảo thiết chế văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ văn hóa, thể thao, đáp ứng yêu cầu đạt tiêu chí loại II của TP Hà Tĩnh.

Dự án gồm các hạng mục chính: Nâng cấp mặt sân đạt tiêu chuẩn, trong đó nổi bật là sử dụng loại cỏ paspalum; Xây dựng lại khán đài A, cải tạo khán đài B, hệ thống bậc ngồi, gia cố hệ thống tường khán đài; Làm lại đường pitch; Sân đường nội bộ và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm 4 giàn đèn chiếu sáng cùng các công trình phụ trợ khác …

Dù có sân nhà hiện đại và quy mô nhưng các tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) nhiều khả năng phải mượn sân Vinh để thi đấu các trận đầu tiên

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì kể từ khi đi vào vào hoạt động từ tháng 7/2019 đến nay chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh vẫn chưa lắp đặt hệ thống giàn đèn khiến cho đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trong việc tập luyện và thi đấu ở mùa giải tới.

Trao đổi với Nhadautu.vn về nguyên nhân này, ông Lê Anh Dũng - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh thông tin, hệ thống dàn đèn chiếu sáng cho sân vận động đã đặt từ nước ngoài. Tuy nhiên do bệnh viêm đường hô hấp cấp Virus corona nên chưa thể nhập khẩu về được. Hiện tỉnh đang cân nhắc phương án mượn sân Vinh cho đội nhà thi đấu V. League.

Được biết, trước thềm V.League 2020, có khá nhiều sân bóng được đầu tư nâng cấp như sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh với tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng. Hiện nay, V.League vẫn còn nhiều sân bóng có mặt cỏ chất lượng kém như sân Thanh Hóa, sân Vinh hay sân Hòa Xuân của CLB SHB Đà Nẵng.

Theo dự kiến trận ra quân, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ đón tiếp CLB Viettel.

Tác giả: Văn Tuân

Nguồn tin: Báo Nhà Đầu Tư

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP