Xã hội

Một người bị vỡ nát tay khi nhặt vỏ đạn sau vụ nổ ở Bắc Ninh

Một người đàn ông khi nhặt vỏ đạn rơi vãi sau vụ nổ lớn ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh thì bất ngờ đầu đạn phát nổ trên tay khiến người này bị thương nặng, phải đi cấp cứu.

Những đầu đạn ẩn chứa nhiều nguy hiểm vương vãi khắp nơi sau vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h30 ngày 3/1, một người đàn ông tên Hà (45 tuổi, quê Thanh Hoá, đang làm thợ mộc cho gia đình ông Nguyễn Văn Đàm, 71 tuổi, ở thôn Quan Độ), trong lúc thu nhặt đầu đạn rơi vãi xung quanh xưởng mộc thì bất ngờ có một viên đạn phát nổ. Anh Hà bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Có mặt tại hiện trường, trao đổi với PV, con gái ông Nguyễn Văn Đàm cho biết: "Người đàn ông thu gom vỏ đạn dẫn đến bị phát nổ là người làm thuê ở nhà tôi. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, gia đình tôi đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và đưa anh Hà đi sơ cứu ở trạm y tế xã".

Cũng trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Lan Anh - công tác tại trạm y tế xã Văn Môn - cho biết, nạn nhân khi được đưa đến sơ cứu đã bị vỡ động mạch đùi, bàn tay nát tươm do viên đạn nổ gây ra. Hiện nạn nhân đã được đưa lên bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Chiếc xe máy chở anh Hà đi cấp cứu vương đầy máu.

Chị Lan Anh cho biết thêm, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiến hành phong toả khu vực, hiện trường vụ nổ để đảm bảo an toàn cho người dân.

Qua vụ nổ xảy ra đối với anh Hà, chị Lan Anh bày tỏ quan điểm người dân không nên tự ý thu nhặt các đầu đạn, có thể gặp tai nạn không mong muốn.

PV Dân trí trao đổi với cán bộ công an có mặt tại hiện trường về công tác thu gom đầu đạn sau vụ nổ, ai có trách nhiệm thu gom; dân có được gom nhặt không; với hàng trăm đầu đạn bắn văn khắp nơi thì công tác đảm bảo an toàn được tiến hành như thế nào? Tuy nhiên các cán bộ công an cho biết đang trong quá trình điều tra nên không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP