Giáo dục

Một giáo viên Văn uống thuốc ngủ tự tử ngay trước mặt hiệu trưởng để phản đối quyết định kỷ luật

Quá uất ức với quyết định kỷ luật của nhà trường, một cô giáo dạy Văn đã uống thuốc ngủ trước mặt hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên có mặt.

Thanh Niên thông tin, giáo viên Võ Thị Như Hoa đang dạy môn Ngữ Văn tại trường THCS Hoàng Quốc Việt đã uống thuốc tự tử trước mặt lãnh đạo trường để phản đối nhiều quyết định kỷ luật trong thời gian dài.

Theo cô Như Hoa, hồi tháng 11, không hiểu vì lẽ nào, cô bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV với lý do không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Cô Võ Thị Như Hoa sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7. Ảnh: Ngày Nay


Chiều 2/12, Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức. Cô Hoa bị nhà trường đề nghị có bản kiểm điểm nêu rõ hành vi vi phạm theo Thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 của Trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định. Thành phần tham dự buổi họp gồm toàn thể viên chức nhà trường.

Hiệu trưởng yêu cầu bản kiểm điểm gửi về cho nhà trường chậm nhất là ngày 2/12.

Sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức.

Cô Như Hoa cho biết: "Hôm đó, tôi có đối chất với hiệu trưởng về những hành vi tôi bị cáo buộc vi phạm dẫn đến ra quyết định kỷ luật. Tôi đề nghị hiệu trưởng chứng minh về mặt giấy tờ, văn bản có mộc đỏ về những hành vi tôi sai phạm từ các cơ quan công quyền nhưng hiệu trưởng không chứng minh được".

Quá uất ức với quyết định kỷ luật nêu trên, cô Như Hoa đã uống thuốc ngủ trước mặt hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên có mặt. Các giáo viên trong trường phát hiện sự việc nên can ngăn nhưng bất thành. Sau đó, cô Hoa được đưa đến Bệnh viện quận 7 cấp cứu.

Cô Hoa đã được cứu mạng kịp thời, qua cơn nguy kịch và xuất viện vào đêm 2/12.

Tác giả: Minh Hoàng (Tổng hợp)

Nguồn tin: saostar.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP