Nhân ái

Mẹ qua đời, tương lai hai con mịt mờ

Chị Lê Thanh Nghĩa (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) ra đi để lại hai con nhỏ bơ vơ với bà ngoại già yếu. Tương lai hai con của chị trở nên đau thương và mịt mờ hơn bao giờ hết.

Cháu Lê Tuấn Anh vừa làm anh trai vừa làm “mẹ” để chăm lo cho em khi còn quá nhỏ. Ảnh: NVCC


Chị Nghĩa sinh ra trong một gia đình nghèo khó, bố mất sớm, chị sống cùng mẹ và 4 anh chị em. Gần đây, chị phát hiện ung thư não, buộc phải phẫu thuật thay thế một nửa hộp sọ mới có thể sống được. Bao nhiêu của cải vật chất trong nhà đều phải mang đi cầm cố để đổi lại một nửa hộp sọ nhân tạo giúp chị Nghĩa sống qua ngày.

Cũng từ ngày bệnh tật đeo bám, những bất hạnh liên tiếp xảy đến với chị Nghĩa. Vợ chồng chị ly hôn, người chồng ra đi, để lại hai con nhỏ là cháu Lê Tuấn Anh (SN 2007) và cháu Lê Huỳnh Đức (SN 2008) cho chị Nghĩa nuôi dưỡng. Cùng đường, chị Nghĩa phải đưa con về nương nhờ nhà mẹ đẻ.

Thương xót cho cảnh ngộ của mẹ con chị Nghĩa, bà con lối xóm đã hỗ trợ xây dựng cho chị một ngôi nhà đại đoàn kết trên mảnh đất trong nương mà chị được mẹ đẻ cắt cho. Bên cạnh đó, địa phương hỗ trợ để chị được nhận nguồn trợ cấp khuyết tật hằng tháng là 405.000 đồng.

Ngoài ra, chị Nghĩa may mắn nhận được sự thương cảm của một cô giáo ở xã Quỳnh Lộc nên được nhận làm phụ giúp việc nhà. Số tiền chị kiếm được ít nhiều cũng giúp 3 mẹ con có bữa ăn đầy đủ hơn.

Thế nhưng, ngày 28.8.2020, bệnh tình trở nặng khiến chị phải đi cấp cứu, song không qua khỏi. Éo le hơn khi thời điểm chị Nghĩa ra đi, con trai Lê Huỳnh Đức của chị bị tai nạn gãy tay, đến giờ vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Nghệ An.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Vinh cho biết: “Gia đình chị Nghĩa hiện tại không có bất cứ tài sản giá trị cũng như không lo được kinh phí cho 2 con trai ăn học và điều trị bệnh tật”.

Mọi sự giúp đỡ cho hai con trai của chị Lê Thanh Nghĩa xin gửi về ông Lê Văn Thành - Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Vinh, SĐT: 0363 567 858, STK: 51510000027515 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Bắc Nghệ An.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP