Tin trong nước

Kỷ luật Phó bí thư huyện quan hệ bất chính với nhân viên trong xe ô tô

Sáng 24/12/2014, ông Lê Văn Chấn – Phó chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai cho biết: UBKT Tỉnh ủy đã kí quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Ra Lan Ngoan (Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ) vì có hành vi quan hệ bất chính với nhân viên.

Tố Cáo Phó bí thư huyện
pho bi thu
 Anh Hải đang kể lại sự việc với PV
Ngày 21/10/2014, anh Nguyễn Thanh Hải (SN 1977, ngụ thị trấn ChưTy, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai; hiện công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã làm đơn gửi nhiều cơ quan chức năng để tố cáo hành vi quan hệ bất chính của ông Ra Lan Ngoan (SN 1971) với vợ anh Hải là chị L.T.H T (SN 1981, nhân viên văn thư bảo mật, công tác tại Ban chỉ huy Qụân Sự huyện Đức Cơ).
Theo tường trình của anh Hải thì năm 2010, khi anh Hải và vợ mình là  chị L.T.H.T đang công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ thì ông Ra Lan Ngoan (SN 1971) được tổ chức điều động về làm Chỉ huy trưởng. Sang năm 2011, anh Hải được điều động sang công tác tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai). Bắt đầu từ đây, anh thấy vợ có dấu hiệu thay đổi nhưng anh không để tâm.
Thời gian gần đây anh Hải lại thấy vợ có dấu hiệu xa lánh mình trong việc chăn gối. Cùng với đó, anh nghe dư luận đồn thổi rằng vợ anh và ông Ra Lan Ngoan (lúc này đã là Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đức Cơ) có quan hệ “trên mức bình thường”. Để giải tỏa nghi vấn trong đầu, anh Hải quyết định lập kế hoạch xác minh tin đồn.
Ngày 18 và 19/10/2014, anh Hải được nghỉ về thăm nhà như thường lệ, sáng 20/10 anh quay lại đơn vị. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, anh đã xin phép đơn vị trở về nhà mà không báo cho vợ biết. Khoảng 19h tối hôm đó, anh Hải cải trang đứng cách nhà 50m để quan sát. Chừng 30 phút sau, anh thấy xe ôtô 7 chỗ màu trắng mang biển kiểm soát 81A-03741 dừng trước cửa nhà mình. Bước từ trong xe ra là ông Ra Lan Ngoan, sau đó ông ta đi vào nhà anh Hải. Khoảng 5 phút sau, ông Ngoan quay lại xe, dẫn theo vợ anh Hải.
Theo lời anh Hải, ông Ra Lan Ngoan đã lái xe chở vợ anh đi lòng vòng qua mấy tuyến đường quanh thị trấn, sau đó đi vào một lô cao su cách đường chính khoảng 1 km rồi dừng xe tắt máy. Thấy có biểu hiện quan hệ mờ ám giữa hai người, anh Hải nhờ bạn gọi thêm một số thanh niên ngụ cùng thị trấn ChưTy đến hiện trường giúp mình làm nhân chứng.
Những người đồng ý đi đến hiện trường để làm nhân chứng cho anh Hải gồm có các anh: Hồ Hữu Tuấn (SN 1992), Nguyễn Trung Kiên (SN 1995), Phạm Văn Hào (SN 1992) và Trịnh Xuân Mạnh (SN 1999, cùng ngụ thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai).
Nhân chứng Kiên và Tuấn cho biết: Khi được nhờ đi theo anh Hải, họ đi cùng 1 xe máy vào lô cao su đội 1 (công ty 72) nơi chiếc xe mang biển kiểm soát 81A-03741 đang đỗ. Chiếc xe máy chở anh Kiên và anh Tuấn bật đèn pha lên, anh Hải cầm đèn pin tiến đến cửa xe ôtô của ông Ra Lan Ngoan. Sau đó, hai nhân chứng này thấy anh Hải giật mạnh cửa sau bên phải của xe ôtô.
Ở băng ghế giữa, anh Hải thấy ông Ngoan và vợ anh ở bên nhau mà không mặc quần áo. Anh Hải soi thẳng đèn pin vào mặt ông Ngoan hô lớn: “Thằng Ngoan, mày mất dạy!” Tiếp đó, anh Hải bước một chân vào ôtô, tát vợ mình hai cái. Đáp lại, vợ anh Hải đạp anh bắn ra khỏi xe ôtô. Nhân cơ hội đó, ông Ngoan nhảy lên ghế lái ở trước, nổ máy rồi lùi xe và tăng ga bỏ chạy. Lúc này, cả ông Ngoan và vợ anh Hải vẫn chưa kịp mặc quần áo.
Quá trình bỏ chạy, xe ôtô do ông Ngoan điều khiển đã tông vào chiếc xe máy Sirius mang BKS 81 K1-0971 của anh Hải khiến chiếc xe này bị vỡ đèn, yếm, gãy gương và hư hỏng nặng phần đầu. Anh Kiên và anh Tuấn cố gắng lái xe máy bám theo nhưng xe ôtô của ông Ngoan chạy nhanh quá nên hai anh đuổi không kịp, sau đó bị mất dấu.
Cả 4 nhân chứng nêu trên đều viết xác nhận và ký tên vào tờ đơn tố cáo của anh Hải. Họ khẳng định ông Ra Lan Ngoan và vợ anh Hải có quan hệ bất chính.

Kỉ luật bằng hình thức “cảnh cáo”

pho bi thu
 Đơn tố cáo ông Ra Lan Ngoan 
Nhận đơn của anh Hải, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã vào cuộc và có kết luận: ông Ra Lan Ngoan và chị L.T.H.T có mối quan hệ không bình thường, không trong sáng, không lành mạnh, vượt quá mức tình cảm anh em, đồng chí, đồng đội thông thường, diễn ra trong thời gian dài.
Việc này chị T đã thừa nhận. Bên cạnh đó, ông Ngoan và chị T thường xuyên liên lạc gọi điện, nhắn tin cho nhau với tần suất nhiều một cách bất thường, thời gian liên lạc dài, chủ yếu là vào ban đêm và vào những lúc chồng chị T đi công tác không có ở nhà, là biểu hiện sự lén lút, không đứng đắn. Theo danh sách điện thoại của chị T từ tháng 4 đến tháng 6/2014, đã gọi cho ông Ngoan 129 cuộc. Trong đó, có 14 cuộc dài từ 20 phút đến 86 phút, có 41 cuộc gọi vào ban đêm từ 21h đêm đến 1-2h sáng. Nhắn 565 tin, trong đó có 270 tin nhắn từ 21h tối đến 2h sáng…

Mặt khác, lời nói của chị T trong đĩa ghi âm: “Sự việc đã xảy ra như vậy, sự thật như anh đã thấy rồi, sự thật đã xảy ra bây giờ không thể thanh minh được…” cũng thể hiện việc chị T có quan hệ bất chính với ông Ngoan vào tối 20/10/2014 và bị anh Hải phát hiện và bắt quả tang.

Từ những vấn đề nêu trên, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy mối quan hệ giữa ông Ngoan và chị T là không bình thường, không trong sáng, không lành mạnh, là quan hệ nam nữ bất chính. Việc anh Hải cùng 4 người khác bắt quả tang đồng chí Ra Lan Ngoan và chị L.T.H.T trên xe ôtô trong lô cao su Đội 1, Công ty 72 vào tối 20/10/2014 là có thật.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Đồng chí Ra Lan Ngoan là cán bộ trẻ, được đào tạo trong môi trường quân đội, có triển vọng phát triển. Tuy nhiên, đồng chí Ngoan thiếu phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, quan hệ nam nữ bất chính vi phạm phẩm chất, đạo đức, lối sống của người đảng viên. Vi phạm những điều đảng viên không được làm, đặc biệt là trong giai đoạn đang khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm.

Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với trọng tâm là chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đã gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình; gây tổn hại đến uy tín của cá nhân đồng chí và của cấp ủy đảng.
Trước những vi phạm trên của ông Ra Lan Ngoan, UBKT Tỉnh ủy Gia Lai đã ra Quyết định kỷ luật ông Ngoan bằng hình thức “Cảnh cáo”.
 Nhóm Phóng Viên (Câu chuyện Pháp luật)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP