Tin Hà Tĩnh

Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Cắt tràm trở về thấy nhà đang bốc khói nghi ngút

Trong lúc đang vào rừng cắt tràm, ngôi nhà gỗ của đôi vợ chồng ở Hà Tĩnh bốc cháy giữa trưa, khi trở về thì lửa, khói bốc lên nghi ngút.

Tất cả vật dụng trong nhà cũng bị cháy sém.

Chiều 2/3, ông Nguyễn Anh Ngọc, Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy khiến ngôi nhà 2 gian của một hộ cận nghèo bị thiêu rụi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày, tại nhà anh Lê Văn Danh (thôn Mỹ Thuận, xã Kỳ Sơn). Thời điểm đó, anh Danh cùng vợ đi cắt tràm về thì “tá hỏa” phát hiện ngôi nhà của gia đình bị cháy, khói lửa bốc lên nghi ngút.

Thấy vậy, hai vợ chồng anh Danh hô hoán nhờ người cứu giúp. Ngay sau đó, người dân và lực lượng dân quân địa phương nhanh chóng đến dập lửa. Tuy nhiên do gió lớn, nhà được thiết kế bằng gỗ nên lửa bắt cháy nhanh, khó dập. Khi đám cháy được khống chế thì ngôi nhà đã cháy rụi, chỉ trơ lại khung, toàn bộ đồ đạc trong nhà cũng bị “bà hỏa” thiêu cháy.

Rất may thời điểm đó 3 đứa con của anh Danh được gửi ở nhà người khác nên không có thương vong về người. Nguyên nhân ban đầu có thể là do bị chập điện.

“Gia đình anh Danh là hộ cận nghèo, thuộc diện khó khăn của xã. Hiện chúng tôi chưa thể xác định được thiệt hại, hiện chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể của xã đã đến động viên gia đình, mua nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ trước mắt cho gia đình. Trong lúc nhà chưa dựng lại, gia đình anh Danh phải ở tạm nhà anh em ngay bên cạnh”, ông Nguyễn Anh Ngọc cho biết thêm.

Tác giả: Hạnh Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

  Từ khóa: Cắt tràm , Kỳ Anh , Hà Tĩnh , cháy nhà

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP