Xe

Honda Accord 2019 ra mắt: Chờ về Việt Nam 'so găng' với Toyota Camry

Tại Thái Lan, Honda Accord 2019 hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Bangkok 2019 diễn ra từ tháng 3 tới và sẽ là đối thủ cạnh tranh của Toyota Camr

Accord phiên bản mới hoàn toàn sẽ cho khách hàng 2 sự lựa chọn về động cơ gồm: VTEC Turbo 1.5L và 2.0L hybrid. Hai động cơ này sẽ thay thế các lựa chọn động cơ hút khí tự nhiên 2.0L và 2.4L của thế hệ trước. Động cơ xăng mới trên Accord có công suất 192 mã lực tại 5.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 1.500 - 5.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động vô cấp.

Honda Accord 2019.

Trong khi đó, Honda Accord Hybrid mới có hệ thống lái thông minh đa chế độ Intelligent Multi-Mode Drive kết hợp động cơ i-VTEC 2,0 lít đi cùng 2 motor điện. Động cơ đốt trong chu trình Atkinson có công suất 145 mã lực/175 Nm, trong khi 2 motor có công suất 184 mã lực/315 Nm. Tổng công suất là 215 mã lực tại 6.200 vòng/phút, động năng được truyền tải qua hộp số tự động vô cấp. Pin điện li-ion được đặt ở hàng ghế phía sau.

So với phiên bản tiền nhiệm, Accord mới ngắn hơn phiên bản cũ 10mm tuy nhiên lại rộng hơn 10mm, trần xe thấp hơn 15mm, trục cơ sở được tăng thêm 55mm. Trọng tâm xe thấp hơn 10mm. Những thông số cho thấy Accord mới sẽ đầm xe hơn, mang đến cho người lái cảm giác thể thao hơn, tuy nhiên không gian bên trong sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Honda Accord sẽ có đầy đủ bộ trang bị Honda Sensing với các tính năng an toàn bao gồm cảnh báo chuyển làn, hệ thống phanh tránh va chạm, cảnh báo rời đường và kiểm soát hành trình thích ứng và bám đuôi tốc độ thấp. Xe có 4 màu ngoại thất là đen, bạc, xám và trắng.

Tại thị trường Mỹ, Honda Accord là đối thủ “không đội trời chung” với Toyota Camry. Chiếc sedan cỡ vừa của Toyota đã bắt đầu được nhập khẩu tư nhân về Việt Nam từ năm 2019. Hiện chưa rõ Honda Việt Nam có kế hoạch đưa Accord mới về Việt Nam trong thời gian tới hay không.

Tác giả: Huy Hoàng

Nguồn tin: VietQ.vn

  Từ khóa: Honda Accord , ra mắt , Toyota Camry

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP