Địa Chí Hà Tĩnh

Hội thảo Lịch sử huyện Vũ Quang lần 1

Sáng ngày 6/2 Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử huyện tổ chức Hội thảo lịch sử huyện lần thứ 1, lấy ý kiến của các đại biểu đóng góp vào cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn từ thời nguyên thủy đến năm 2015. Đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội thảo.

Hội thảo nhằm trưng cầu ý kiến đóng góp, thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung lịch sử huyện nhà giai đoạn từ thời Nguyên thủy đến năm 2015, thu thập thêm các tư liệu, hiện vật lịch sử có liên quan; trên cơ sở đó, ban chỉ đạo, ban biên tập sẽ tổng hợp, điều chỉnh, bổ sung các nội dung liên quan nhằm phục vụ tốt nhất cho việc biên soạn, in ấn lịch sử huyện đầy đủ và chính xác nhất về quá trình hình thành và phát triển của huyện nhà, ghi lại những truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, những thành quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà đã đạt được qua các thời kỳ.

Đại biểu thạm dự Hội thảo

Cuốn Lịch sử huyện nhà giai đoạn từ thời Nghuyên thủy đến năm 2015 gồm 2 phần, 8 chương; Phần thứ 1: Vũ Quang từ thời Nguyên Thủy đến năm 2000, Phần 2: Vũ Quang từ ngày thanh lập đến nay. Bản thảo đã được biên soạn cô đọng, bố cục và trình bày khoa học, sưu tầm và bổ sung thêm nhiều chứng cứ tư liệu lịch sử phản ánh sinh động quá trình xây dựng và phát triển của huyện nhà. Tại hội thảo các đại biểu cũng đóng góp ý kiến nên sắp xếp lại một số tiểu mục để đảm bảo bố cục lôgic, hợp lý hơn, đồng thời bổ sung thêm một số sự kiện lịch sử và những tấm gương tiêu biểu gắn liền với phong trào cách mạng và sự phát triển của huyện.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Đăng Kỷ nhấn mạnh việc biên soạn cuốn Lịch sử huyện nhà cần đảm bảo tính chân thực, nối tiếp liên tục dòng chảy của lịch sử và có tính giáo dục cao, đồng thời khẳng định những sự kiện lịch sử trên địa bàn huyện một cách chân thực. Vì đây là cở sở để đẩy mạnh giáo dục lịch sử truyền thống cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ; tạo động lực để đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nâng cao hơn nữa tình thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực trong lao động, sản xuất, học tập, nhằm góp phần xây dựng huyện nhà ngày vững mạnh.

 Quốc Lập

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP