Thể thao

HLV Park Hang Seo: “Tôi không trốn trách nhiệm ở SEA Games”

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết ông không hề trốn tránh trách nhiệm ở SEA Games 2019, nhưng lịch thi đấu dày đặc khiến chiến lược gia Hàn Quốc phải chuyển giao công việc cho trợ lý Lee Young Gin.

Chia sẻ với Dân trí, thầy Park thừa nhận: “ SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra vào tháng 11, tôi không có lựa chọn khác? Tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games”.

HLV Park Hang Seo khẳng định ông không muốn tránh nhiệm vụ ở SEA Games 2019

HLV Park Hang Seo khẳng định ông không muốn tránh nhiệm vụ ở SEA Games 2019

Tôi đã nhận rất nhiều tình yêu từ bóng đá Việt Nam nên không thể làm như thế được. Những gì tôi đang làm là tìm một giải pháp, tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam để hướng đến tham vọng cao hơn.

Tôi để trợ lý Lee nắm đội U22 Việt Nam dự SEA Games là bởi muốn cùng đội tuyển Việt Nam có thể làm điều gì đó lớn lao tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới”.

Tháng 11/2019, đội tuyển quốc gia tranh tài tại vòng loại World Cup 2022 và sẽ có những trận đấu khó khăn nhất. Ngay sau đó, đội U22 sẽ chiến đấu cho mục tiêu HC vàng ở SEA Games 30 tại Philippines và bản thân thầy Park có lý khi cho rằng không thể hoàn thành cả hai nhiệm vụ.

Cách đây vài hôm, VFF đã có buổi thảo luận với HLV Park Hang Seo để tìm ra phương án phù hợp nhất và có thể đáp ứng được mọi nhiệm vụ. Cuối cùng, thầy Park đã tiến cử trợ lý Lee Young Jin, người được xem là “cánh tay phải” của ông, dẫn dắt đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games. Còn lại, ông sẽ dốc sức cùng đội tuyển Việt Nam chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022.

Mặc dù không trực tiếp nắm đội U22 Việt Nam nhưng thầy Park vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young Jin với vai trò cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho mục tiêu giành được tấm huy chương vàng tại Philippines.

Lãnh đạo VFF đánh giá cao ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm cũng như đề xuất của HLV Park Hang Seo. Những đóng góp của của trợ lý Lee Young Jin trong thành công của bóng đá Việt Nam thời gian cũng là vô cùng to lớn và rất nổi bật. Bên cạnh đó, ông Lee Young Jin cũng là người am hiểu nhất triết lý và phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo.

Do đó, VFF đã thống nhất với phương án mà HLV Park Hang Seo đưa ra. Tuy nhiên, trước khi tách ra dẫn dắt hai đội bóng, HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin vẫn tiếp tục đồng hành ở vòng loại giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 3/2019.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP