Vòng quay Thể thao

HLV Hữu Thắng bổ sung trung vệ cho chiến dịch AFF Cup

Thành viên CLB Hải Phòng, Đặng Quang Huy vừa nhận lệnh triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu khởi tranh tháng 11.

Trở về từ Indonesia, HLV Nguyễn Hữu Thắng lập tức gọi bổ sung Đặng Quang Huy. Trong hôm nay 11/10, trung vệ của đội bóng đất Cảng sẽ có mặt tại Sài Gòn để hội quân cùng đội tuyển.

hlv-huu-thang-bo-sung-trung-ve-cho-chien-dich-aff-cup

Quang Huy (áo đỏ) trong màu áo Hải Phòng. Ảnh: VFF.

Đây là lần đầu tiên Quang Huy lên tuyển. Cầu thủ sinh năm 1992 có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ và tiền vệ. Anh được HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đánh giá là sự bổ sung phù hợp cho tuyển Việt Nam hiện tại.

Tuy nhiên, việc Quang Huy được gọi vẫn ít nhiều là bất ngờ, bởi anh thi đấu không nổi bật ở hai mùa giải vừa qua. Tại V-League 2015, anh khoác áo Cần Thơ theo hợp đồng cho mượn và chỉ ra sân 12 trận. Trở về Hải Phòng mùa giải vừa qua, Quang Huy chủ yếu ngồi dự bị.

Với chấn thương trong trận thắng Triều Tiên 5-2 hôm 7/10, trung vệ Quế Ngọc Hải phải dưỡng thương một tháng, và không chắc kịp lấy lại phong độ, thể lực đảm bảo để dự AFF Cup 2016. Việc bổ sung Quang Huy sẽ giúp HLV Hữu Thắng có thêm một lựa chọn nơi hàng thủ.

Qua hai trận giao hữu gần nhất, HLV Hữu Thắng tỏ ra không yên tâm với chất lượng phòng ngự. “Trận hoà 2-2 với Indonesia là chấp nhận được, nhưng chúng tôi phải hoàn thiện hơn nữa khâu phòng thủ. Nếu hàng thủ chơi tốt, chúng tôi không đáng nhận bàn thua thứ hai”, ông nói sau khi đáp xuống Tân San Nhất chiều 10/10.

Hôm nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tập tại sân Thống Nhất lúc 15h30.

Tuyển Việt Nam sẽ lưu lại Sài Gòn năm ngày rồi bay sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10.

Đông Huyền

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP