Nhân ái

Hai em tâm thần, chị cả bị ung thư phải “chống đỡ” cả gia đình

Phạm Thị Huyền (SN 1992) trú tại thôn 3, Thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp và di căn hạch cổ trong khi 2 em ruột của chị mắc căn bệnh tâm thần đã nhiều năm.

Phạm Thị Huyền khi chưa bắt đầu xạ trị, cả gia đình 4 người đều trông chờ vào chị. Ảnh: GĐCC

Năm 1988, bố mẹ của Huyền là những thanh niên từ miền Bắc chuyển vào Kon Tum sinh sống. Cuộc hôn nhân của bố mẹ Huyền không hạnh phúc, bố Huyền bỏ lại chị và 2 em nhỏ ở với mẹ. Một mình mẹ Huyền lam lũ vất vả nuôi các con khôn lớn trưởng thành.

Bất hạnh bắt đầu khi em trai chị được 4 tuổi có biểu hiện của bệnh tâm thần. Đến lúc bệnh nặng hơn, em đập phá đồ đạc của hàng xóm, gây nguy hiểm cho xã hội. Tháng 8.2012, chính quyền địa phương bắt buộc gia đình cho em trai chị vào Trại Tâm thần Đắk Lắk. Mỗi tháng gia đình phải đóng 1,5 triệu đồng tiền ăn trong trại.

Trong một tai nạn, mẹ ruột Huyền bị gãy xương chậu. Do không có tiền chữa trị dứt điểm, lại làm việc quá sức, thoái hóa lâu ngày không điều trị nên bị xơ cứng cơ, khó hoạt động và đi lại.

Năm 2015, em gái Huyền cũng có biểu hiện bị bệnh tâm thần phải điều trị tại rất nhiều bệnh viện nhưng bệnh không thuyên giảm.

Bất hạnh chưa dừng lại ở đó, tháng 11.2017, Huyền có các biểu hiện đau nhức và nổi nhiều hạch ở cổ. Huyền đi khám tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM thì phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 phải phẫu thuật gấp. Trải qua nhiều đợt điều trị tại các bệnh viện lớn nhỏ như BV Ung Bướu, BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TPHCM... đến nay Huyền đã kiệt quệ về sức khỏe và kinh tế.

Hiện tại, số tiền gia đình Huyền vay ngân hàng là 50 triệu đồng, vay anh em bà con lối xóm 180 triệu đồng, vay ngoài 40 triệu đồng để điều trị cho cả 3 chị em. Cả gia đình 4 người chỉ trông chờ vào mảnh đất nhỏ để trồng cấy mà lao động chính trong gia đình lại là người mẹ đau ốm của Huyền.

Mọi sự giúp đỡ cho trường hợp của Phạm Thị Huyền xin gửi về chị Phạm Thị Huyền qua SĐT: 0377954105, hoặc chuyển tiền qua STK: 5100205263647, chủ TK: Phạm Thị Huyền, ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Tác giả: LƯƠNG THỊ HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động

  Từ khóa: ung thư , tâm thần
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP