Pháp luật

Hà Tĩnh: Tuyên án kẻ đánh vợ cũ đến nhập viện

Dù đã ly hôn, tuy nhiên gặp lại, Thắng đã thẳng tay hành hung vợ cũ đến nhập viện. Với hành vi cố ý gây thương tích, Thắng đã bị tòa án tuyên phạt 15 tháng tù giam.

Chiều 20/2, TAND TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức phiên tòa xét xử Nguyễn Chiến Thắng (SN 1985, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản cáo trạng, Nguyễn Chiến Thắng và chị N.T.Q.T trước đó là vợ chồng, nhưng đã ly hôn.

Khoảng 8h30 ngày 25/9/2019, khi đến quán cà phê Q.H. (phường Sông Trí, nay là Hưng Trí - TX Kỳ Anh) thì Thắng gặp chị T.

Thắng đã chửi bới và tát vào mặt chị T, rồi dùng tay nắm tóc kéo lên xe ô tô để đi về nhà nói chuyện nhưng vợ cũ giằng co không chịu lên xe.

Do có người can ngăn nên Thắng đi xe đến Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh. Tại đây, Thắng thấy chị T ngồi chờ ở phòng khám nên lấy chiếc ô đánh. Khi vợ cũ bỏ chạy, Thắng đuổi theo cầm tóc kéo lên xe ô tô của mình nhưng chị T. không chịu.

Nguyễn Chiến Thắng tại phiên tòa

Khi một số người đến can ngăn thì Thắng lấy trong túi quần ra một chiếc kéo để đe dọa mọi người, đồng thời dọa đâm vào đùi chị T.

Trong khi đang giằng co, thấy cán bộ Công an TX Kỳ Anh đến nên Nguyễn Chiến Thắng lên xe bỏ chạy.

Quá trình giằng co hai bên đã gây ra chấn động não và nhiều vết xây xát trên cơ thể chị T, phải đi bệnh viện điều trị, với mức độ tổn thương cơ thể là 12%.

Sau khi phạm tội, Thắng đến Công an TX Kỳ Anh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 15 tháng tù giam, đồng thời bồi thường 29 triệu đồng các chi phí dân sự cho chị T.

Tác giả: Hà Phương

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP