Tin Hà Tĩnh

Cựu công an ở Hà Tĩnh đánh vợ cũ dã man ở bệnh viện: Nạn nhân thương tích 12%

Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (người bị chồng cũ hành hung dã man ở sân Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh) bị thương tích 12%.

Cựu cán bộ công an đánh vợ dã man ở giữa sân bệnh viện, những người chứng kiến dùng điện thoại ghi lại hình ảnh vì đối tượng hung hăng không cho ai vào can ngăn.


Trước đó, vào sáng 25/9, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip với nội dung “Nguyên cán bộ công an nhân dân huyện Kỳ Anh đánh đập vợ cũ”, ghi lại cảnh một người đàn ông đánh một người phụ nữ hết sức dã man mà không ai dám vào can ngăn.

Sự việc diễn ra giữa một khoảng sân khá rộng, bên cạnh một chiếc xe bán tải màu đỏ. Ban đầu anh này mở cửa sau và lôi người phụ nữ vào xe nhưng không được. Sau đó anh ta cố bế chị này lên nhưng chị ta lại giãy giụa và kháng cự lại. Vì thế anh này giật tóc, đấm, đá túi bụi vào người rồi đè ngửa cô gái nằm xuống sân và ngồi đè lên người.

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông còn dùng kéo dọa đâm vào người phụ nữ. Một số người tiến lại gần can ngăn thì bị đối tượng đưa kéo ra đe dọa. Phải tới khi có người báo cho cơ quan công an thì người này mới lên xe bỏ đi. Người phụ nữ được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Nhiều người vào can ngăn nhưng đành bất lực vì thái độ hung hãn của người đàn ông này.

Chị Trang cho biết: “Sáng 25/9, khi tôi đang cùng nhóm bạn uống cà phê ở quán gần nhà thì anh Thắng xuất hiện, lao vào hành hung, ép tôi lên xe ô tô. Được mọi người can ngăn nên tôi bỏ chạy vào Công an thị xã Kỳ Anh cầu cứu”.

“Khi trình báo xong, tôi qua Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh để khám các vết thương. Khi đang làm thủ tục thì anh Thắng lại xông tới, lôi tôi ra sân đánh đập hết sức dã man”, chị Trang nói thêm.

Cũng theo chị Trang, trước đây, khi đang còn là vợ chồng, chị cũng đã nhiều lần bị chồng hành hung. Thời gian gần đây, chồng cũ thường xuyên đe dọa, khủng bố tinh thần đối với chị và những người bạn, khiến chị rất lo lắng.

Những thương tích trên cổ chị Trang.

“Tôi và anh Thắng (Nguyễn Chiến Thắng, SN 1985, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên) đã ly hôn từ năm 2016. Theo phán quyết của tòa án, tôi nuôi cả 2 con gái, anh Thắng phải gửi tiền cấp dưỡng nuôi con. Thế nhưng anh Thắng chưa một lần đưa tiền nuôi dưỡng, thậm chí còn thường xuyên đe dọa tôi và ghen tuông vô cớ”.

Được biết, anh Nguyễn Chiến Thắng từng công tác tại Đội điều tra Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhưng đã xin ra khỏi ngành từ năm 2016.

Chị Trang luôn mệt mỏi và lo sợ chồng cũ đe dọa, khủng bố tinh thần.

Khoản 1, Điều 134 (Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) quy định: "Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

(b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

(c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; (d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, thầy giáo, cô giáo của mình, người nuôi dưỡng, chữa bệnh cho mình;

(d) Có tổ chức;

(e) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

(g) Trong thời gian đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, đang chấp hành biện pháp tư pháp giáo dục tại trường giáo dưỡng hoặc đang chấp hành biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

(h) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác do được thuê;

(i) Có tính chất côn đồ;

(k) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân".

Tác giả: Dương Cầm

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP