TP-Huyện-Thị

Hà Tĩnh: Trưng bày nhiều tài liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Triển lãm với nhiều tư liệu, ấn phẩm liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa diễn ra từ ngày 12-14/4 tại Hà Tĩnh.

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Tĩnh thu hút giới trẻ đến tham quan, tìm hiểu

Sáng nay (12/4), tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Sở TT&TT Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm các tư liệu, gồm: Các văn bản Hán – Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đặc biệt là các Châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954 – 1975 tiếp tục khẳng định quá trình quản lý hành chính, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Các văn bản hành chính của nhà nước Cộng hòa XHCH Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay, tiếp tục khẳng định thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và những vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm còn trưng bày một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Theo ông Đậu Tùng Lâm – Phó Giám đốc Sở TTTT Hà Tĩnh khẳng định, triển lãm lần này là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trên địa bàn huyện Đức Thọ nói riêng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Triển lãm sẽ diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 14/4/2017.

Một số hình ảnh về sự kiện do PV Infonet ghi lại:

Đông đảo người dân đến tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu quý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

Nhiều tư liệu quan trọng liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam thế kỷ 17 đến 20

Tác giả: Trương Hoa – Đặng Sơn

Nguồn: Infonet

  Từ khóa: Chủ quyền , Triển lãm , Hoàng Sa
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP