Hà Tĩnh Bình Yên

Hà Tĩnh: Trao thưởng tập thể, cá nhân trong đấu tranh 2 chuyên án ma túy lớn

Trước đó, ngày 12-5-2014, tại bản Xay Xổm Bun May, huyện Xay Xạ Ny – Thủ đô Viêng Chăn, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam và Công an Thủ đô Viêng Chăn nước CHDCND Lào đã phá thành công chuyên án 460-LV bắt 3 đối tượng quốc tịch Thái Lan và một đối tượng quốc tịch Lào khi các đối tượng này đang mua bán 48 bánh heroin với trọng lượng 17,5kg. Các đối tượng này thường mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Thái Lan sang Lào, qua cửa khẩu Cầu Treo về Việt Nam để tiêu thụ. Sau đó một tuần (ngày 18-5) tại khu vực Cột Mốc 476 Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với công an huyện Hương Sơn và Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã đấu tranh thắng lợi chuyên án 458-L, bắt 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật 2000 viên ma túy tổng hợp.

Chiều ngày 30-6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã công bố các quyết định khen thưởng các cấp cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong đấu tranh thắng lợi 2 chuyên án 460-LV và chuyên án 458-L về đường dây vận chuyển ma tuý xuyên quốc gia, bắt 6 đối tượng, thu 48 bánh hêrôin, 2000 viên ma tuý tổng hợp.

Các đối tượng bị bắt trong chuyên án 460-LV.
Trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã công bố và trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam cho 11 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 2 tập thể và 7 cá nhân; trao Giấy khen Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyến án 460-LV và chuyên án 458-L về đấu tranh bóc đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam.
Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã trao thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống chữa cháy rừng; đấu tranh mua bán vật liệu nổ; đảm bảo an ninh trật tự ở khu kinh tế Vũng Áng.

Tin, ảnh: THẾ MẠNH-THANH GIANG

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP