Thạch Hà

Hà Tĩnh: Nỗi bất hạnh của gia đình gặp phải cô con dâu… ‘bá đạo’

Sau khi chồng mất, chị Thơ đã nhiều lần đến chửi mắng, đập phá tài sản, khủng bố tinh thần, dùng dao truy sát gia đình chồng để đòi chia tài sản khiến người dân địa phương cảm thấy bất bình.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vinh, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phản ánh, vợ chồng bà thường xuyên bị cô con dâu tới nhà đập phá tài sản, khủng bố tinh thần, đánh đập, dùng dao truy sát. Sự việc xảy ra khiến gia đình bà hết sức hoang mang, lo lắng.

Theo lời kể của bà Vinh, năm 2011, con trai bà là anh Nguyễn Bảo Ngọc (SN 1986) gặp và kết hôn với chị Phan Thị Thơ (SN 1986) cùng trú tại địa phương. Biết được trước khi lấy anh Ngọc, chị Thơ đã có một đời chồng và có một đứa con riêng nên gia đình bà phản đối. Tuy nhiên, do anh Ngọc nhiều lần thuyết phục và thương con nên vợ chồng bà đành chấp nhận cho hai người về sống chung với nhau.

Bà Vinh cho biết, sau đám cưới, vợ chồng bà cấp tạm cho hai con một căn nhà gỗ 3 gian (dựng trên thửa đất mua năm 2006 và đã được nhà nước cấp giấy chứng nhận QSDĐ) tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

“Năm 2014, con trai tôi không may tử vong sau một vụ tai nạn giao thông, để lại vợ và 2 đứa con thơ. Thương 2 đứa cháu thơ dại, chúng tôi thường xuyên qua nhà thăm nom, chăm sóc giúp đỡ mẹ con nó. Năm 2015, gia đình tôi đã gom toàn bộ tiền dành dụm được và vay mượn thêm để xây mới cho mẹ 3 con Thơ ngôi nhà 2 tầng khang trang”, bà Vinh kể tiếp.

Mọi mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng bắt đầu nảy sinh từ thời gian đó.

Một số hàng xóm biết chuyện chia sẻ: Có một thời gian, chị Thơ thường xuyên vắng nhà mà không có lý do. Có đợt, chị Thơ đi khỏi nhà cả tuần liền. Thấy vậy, bà Vinh đã tới khóa cửa và đưa 2 cháu nội về nhà chăm sóc. Khi trở về, thấy cửa nhà bị khóa, chị Thơ đã dùng búa phá khóa vào nhà. Biết vậy, bà Vinh rất tức giận và xảy ra tranh cãi.

Vợ chồng bà Vinh trao đổi với PV sự việc con dâu thường xuyên đến nhà đánh đập, truy sát và phá hoại tài sản.

Bà Vinh kể tiếp: “Ngày 7/9 vừa qua, Thơ tìm đến nhà tôi để nói chuyện. Khi vừa tới nơi, gặp cháu Nguyễn Thái Anh Hoàng (SN 2009, là con anh trai chồng) đang chơi ở sân, Thơ đã bóp cổ đứa bé kèm theo những lời chửi mắng thô tục. Mấy người hàng xóm nhìn thấy liền chạy sang can ngăn. Thế mà, con Thơ nó chạy xuống bếp lấy dao ra đe dọa.

Chưa dừng lại, nó còn lao vào giật tóc, bóp cổ, đánh vào miệng tôi. Sự việc được báo lên Công an thị trấn Thạch Hà và họ đã đến lập biên bản. Tưởng chừng, chuyện như vậy là xong, nhưng đến ngày 25/9, nó lại đến kiếm chuyện. Sau một hồi chửi mắng, nó xuống bếp cầm dao đuổi chém tôi chạy quanh nhà. Nghe tiếng kêu cứu, thằng Minh (con trai bà Vinh – PV) và một số người hàng xóm chạy sang kịp thời can ngăn và tước dao trên tay Thơ để giải cứu cho tôi”.

Theo bà Vinh, sau khi đuổi chém mẹ chồng không thành, chị Thơ đã đập phá tài sản của gia đình chồng gồm: 1 ti vi, bàn ghế, bát đĩa, nồi cơm điện, tủ lạnh…

Tài sản, đồ đạc trong nhà bà Vinh bị cô con dâu đập phá tan tành vào ngày 25/9. (Ảnh do gia đình cung cấp).

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bà Vinh đã làm đơn gửi Công an thị trấn Thạch Hà, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tố cáo hành vi huỷ hoại tài sản của người con dâu “bá đạo” này.

Bà Phạm Thị T., hàng xóm của bà Vinh cho biết: “Mấy lần chị Thơ sang đây chửi nhau với mẹ chồng rồi. Mới đây, chị Thơ có cầm dao dí vào cổ mẹ chồng, tôi nghĩ là đe dọa thôi. Dù gì, thái độ, hành động như vậy là không chấp nhận được”.

Để có thông tin đa chiều về sự việc, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến ngôi nhà của mẹ con chị Phan Thị Thơ, tại tổ dân phố 6, thị Trấn Thạch Hà. Tuy nhiên, thời điểm đó, căn nhà đóng cửa im lìm.

Tiếp đó, PV liên hệ qua điện thoại, nhưng chị Thơ trả lời với thái độ thách thức: “Hiện em đang đi làm, không biết khi nào về, có gì anh lên công an mà hỏi”.

Cơ quan CSĐT công an huyện Thạch Hà ra ‘Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú’ đối với bị can Phan Thị Thơ (Ảnh do công an thị trấn Thạch Hà cung cấp).

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Sỹ Minh, Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà cho biết: “Sự việc mâu thuẫn giữa bà Vinh và chị Thơ diễn ra trong thời gian dài, công an thị trấn đã tiến hành lập biên bản và hoà giải nhưng không thành.

Đỉnh điểm, ngày 25/9, chị Phan Thị Thơ đến nhà chồng đập phá tài sản, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an thị trấn Thạch Hà đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Thạch Hà điều tra, xử lý theo thẩm quyền”.

Ông Minh cũng thông tin thêm, hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Phan Thị Thơ để phục vụ điều tra về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

PV Người Đưa Tin sẽ thông tin tiếp về diễn biến của vụ việc.

Xuân Chinh – Anh Ngọc

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP