TP Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Kỷ luật Phó cục trưởng thi hành án vì gian lận sửa chữa hồ sơ

Ngày 26/5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Võ Thuần Nho, Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh vì để xảy ra một số vi phạm.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Tĩnh phát hiện, trong quá trình công tác, ông Võ Thuần Nho đã kê khai thiếu trung thực hồ sơ cán bộ công chức, văn bằng cá nhân. Đồng thời tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ đảng viên, gửi thông tin có nội dung tố cáo đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

hatinh24h
Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh nơi ông Võ Thuần Nho làm việc.

Cũng theo cơ quan này, những khuyết điểm của Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự Hà Tĩnh là nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt. Nó vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và những quy định về những điều mà đảng viên không được làm, ảnh hưởng đến tổ chức Đảng, uy tín của cá nhân ông Nho.

Được biết, trong thời gian tới ông Võ Thuần Nho sẽ thôi giữ chức Phó cục trưởng thi hành án dân sự Hà Tĩnh và chuyển về công tác tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Hương Khê.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng cho biết, đây là quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Võ Thuần Nho, còn xử lý về mặt công chức thì thuộc về thẩm quyền của Tổng cục thi hành án dân sự.

Văn Dũng – Huy Thái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP