Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Dừng hoạt động, Sở Tài Chính vẫn cấp hơn 50 triệu đồng cho Trung tâm Võ Hoàng Yên

Dù đã dừng hoạt động nhưng năm 2016, Sở Tài chính Hà Tĩnh vẫn cấp hơn 50 triệu cho Trung tâm của ông Võ Hoàng Yên, tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên.

Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).


Theo ông Phan Đăng Tuấn, Trưởng phòng Hành chính sự nghiệp, Sở Tài chính Hà Tĩnh cho biết, năm 2016, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Tài chính trên cơ sở dự toán của trung tâm, khả năng cân đối ngân sách đã trình UBND tỉnh cấp hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm của ông Võ Hoàng Yên với tổng số tiền 56 triệu đồng. Dù năm 2016 trung tâm đã ngừng hoạt động nhưng đó là nguồn hỗ trợ kinh phí thuê bảo vệ để bảo vệ và quản lý tài sản.

Không riêng gì năm 2016, qua tìm hiểu, giai đoạn 2012-2016, Sở Tài chính đã hỗ trợ Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên với tổng số tiền lên đến 506 triệu đồng.

Cụ thể, năm 2012 hỗ trợ 200 triệu mua sắm một số phương tiện, thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh.

Năm 2014, hỗ trợ 150 triệu đồng mua sắm vật tư phục vụ khám chữa bệnh.

Năm 2015 hỗ trợ 100 triệu đồng mua vật tư, tu sửa nhà làm việc, nhà nghỉ cho bệnh nhân.

Số tiền trên không hỗ trợ trực tiếp cho ông Yên mà hỗ trợ qua trung tâm và được cấp dự toán qua Hội Đông y tỉnh. Các khoản chi này được Kho bạc kiểm soát chi. Kinh phí cấp hỗ trợ chủ yếu để phục vụ mua sắm một số phương tiện, thiết bị khám chữa bệnh, tu sửa nhà làm việc, nhà nghỉ cho bệnh nhân… để hỗ trợ khám cho bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn, đối tượng câm điếc, khuyết tật… - Ông Phan Đăng Tuấn cho biết thêm.

Được biết, ông Võ Hoàng Yên được Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Tĩnh mời về chữa bệnh tại Hội Đông y Hà Tĩnh vào năm 2011.

Ngay sau đó, ông Yên được UBND huyện Cẩm Xuyên cấp khu đất đắc địa tại thôn Mỹ Sơn (xã Cẩm Mỹ) rộng hơn 64.000m² để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng, dưỡng sinh và vườn cây thuốc nam. Tuy nhiên, Trung tâm này không được xây dựng.

Đến tháng 12/2012, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định giao ngôi trường cấp 2 cùng khu đất rộng hơn 18.000m² bỏ hoang tại xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên) để ông Yên làm Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên. Đất được giao theo hình thức không thu tiền sử dụng đất.

Trung tâm đã đóng cửa, bỏ hoang nhiều năm.


Từ năm 2016, Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên đã đóng cửa, bỏ hoang.

Hiện nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi toàn bộ khu đất ở xã Cẩm Vịnh giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý.

Tác giả: Ngọc Tuấn

Nguồn tin: taichinhdoanhnghiep.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP