Thạch Hà

Hà Tĩnh: Bị cả làng truy lùng, 2 “cẩu tặc” “bỏ của chạy lấy người”

Chiều ngày 4/8, Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an xã Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà) tiến hành truy bắt 2 thanh niên gây ra vụ trộm chó xảy ra ở thôn Mộc Hải, xã Thạch Ngọc vào tối qua (3/8).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 3/8, người dân ở thôn Mộc Hải, xã Thạch Ngọc đang ngủ thì nghe tiếng loa phát thanh của trưởng thôn là ông Trần Văn Vịnh truy hô có kẻ trộm chó.

Chiếc xe máy 2 tên cầu tặc bỏ lại sau khi bị người dân truy lùng
Chiếc xe máy 2 tên “cầu tặc” bỏ lại sau khi bị người dân truy lùng.

Ngay sau đó, hàng chục người dân đã đổ ra đường mang theo đèn pin, gậy gộc… truy tìm hai thanh niên trộm chó.

Phát hiện có người truy đuổi, hai thanh niên trộm chó hoảng sợ vứt cả tang vật và phương tiện hành nghề chạy xuống cánh đồng rồi bơi qua sông tìm cách tẩu thoát.

Tại hiện trường, người dân phát hiện chiếc xe máy hiệu Sirius mang BKS 38V1-7293 được vứt lại trên bờ. Trên xe được gắn một hệ thống kích điện, súng điện, gậy sắt và dao. Bên cạnh là một bao tải đựng một con chó bị trói chặt hai chân.

Nhận được tin báo, Công an xã Thạch Ngọc và Công an huyện Thạch Hà đã xuống hiện trường lập biên bản, đưa chiếc xe máy và những vật chứng có liên quan về cơ quan để điều tra và làm rõ.

Trung tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, hiện cảnh sát đang truy tìm hai thanh niên gây ra vụ trộm chó trên.

“Qua biển số xe của chiếc xe của kẻ trộm chó để lại, chúng tôi đang làm rõ danh tính của chủ nhân chiếc xe máy này. Có thể kẻ gây án đã lắp biển số giả nên gây khó khăn cho công tác điều tra” – trung tá Việt nói.

Xuân Sinh

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP