Kinh tế

Hà Tĩnh: Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 1,5 tạ lợn chết vào địa bàn

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 1 xe ô tô đang có hành vi vận chuyển 01 con lợn chết vào địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Sâm (áo trắng) cùng con lợn chết đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ kịp thời. Ảnh: Nam Tiến


Vào hồi 08 giờ sáng nay (23/7) quá trình tuần tra, kiểm soát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an huyện Lộc Hà đã phát hiện ông Nguyễn Văn Sâm (SN 1968, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân) điều khiển xe ô tô tải BKS 38C - 158.41 qua khu vực xã Bình An, huyện Lộc Hà có dấu hiệu vi phạm nên đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an xã và cơ quan Thú y huyện tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, trên thùng xe tải nói trên có 01 con lợn đã chết có trọng lượng khoảng 150kg, đã bị xuất huyết dưới da.

Lợn xuất huyết dưới da, không đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi giết mổ đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Ảnh: Nam Tiến


Theo ông Nguyễn Văn Sâm thì con lợn này được ông mua từ Cẩm Xuyên vào ngày 20/7, sáng nay thấy con lợn đã chết nên vận chuyển vào Cẩm Xuyên để báo với chủ nhà, khi đi qua địa phận huyện Lộc Hà thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Lộc Hà đã lập biên bản sự việc, tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm, cho tiêu hủy con lợn nói trên, đồng thời tiếp tục cũng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.

Việc mua bán, vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ là nguyên nhân làm lây lan các loại dịch bệnh, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vì huyện này đang là địa phương có dịch chưa qua 21 ngày./.

Tác giả: Nam Tiến

Nguồn tin: giadinhonline.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP