Tin trong nước

Hà Nam: Phụ huynh tố cáo bảo vệ nhà trường dâm ô nhiều học sinh

Những ngày qua, nhiều phụ huynh học sinh có con em học ở khu 2, Trường Tiểu học Đồng Hóa (xã Đồng Hóa, Kim Bảng, Hà Nam) đứng ngồi không yên vì họ cho rằng con em họ đã bị bảo vệ trường dâm ô.

Bà Hậu phản ánh sự việc với PV. Ảnh: Đ.Lực

Bảo vệ bị tố dâm ô

Phản ánh đến Báo Gia đình & Xã hội, bà Đinh Thị Hà (ở xóm 5, xã Đồng Hóa) cho biết, nhiều tháng nay gia đình bà như ngồi trên lửa khi cháu gái Hải Anh (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Đồng Hóa) bị bảo vệ nhà trường dâm ô. Theo lời kể của bà Hà, vào một ngày tháng 12/2016, khi cháu Hải Anh cùng các bạn vui chơi ở sân trường thì ông H – bảo vệ nhà trường đến chơi cùng các cháu. Lợi dụng việc nô đùa, ông H dùng tay sờ vào những vùng nhạy cảm của cháu Hải Anh. Hoảng hốt, Hải Anh nhiều lần bắt ông H bỏ tay ra khỏi người nhưng không được, chỉ đến khi bị cháu bé cắn vào tay thì ông bảo vệ mới chịu buông tha.

Tương tự trường hợp như cháu Hải Anh là trường hợp của cháu Nguyễn Thúy (học sinh cùng trường). Một thân nuôi 2 cháu khôn lớn, nuốt những dòng nước mắt cay đắng vào trong, bà Hậu – bà nội của cháu Thúy cho biết, lâu nay cả nhà bà sống trong nỗi sợ hãi, lo lắng. Theo lời bà Hậu, vào sáng sớm 15/12/2016 cháu Thúy đến lớp trực nhật, ông H đã ôm chặt Thúy rồi sờ soạng khắp người cháu bé. Sợ hãi, cháu Thúy đã khóc lóc, van xin nhưng ông H vẫn không thôi sàm sỡ.

Vụ việc vỡ lở khi trưa cùng ngày, Thúy kể lại cho bà Hậu. Bức xúc trước hành vi của ông H, bà Hậu đã phản ánh sự việc với nhà trường và đưa đơn tố cáo tới Công an xã Đồng Hóa. Theo bà Hậu, sau khi bà gửi đơn tố cáo, gia đình nhà ông H đã đến xin gia đình không kiện tụng, đồng thời đưa một phong bì tiền mong gia đình nhận và bỏ qua nhưng không được bà chấp nhận.

Bà Hậu cho biết: “Năm học lớp 3, Thúy có kể với tôi rằng bị ông H ôm ấp, sàm sỡ nhưng tôi lại không tin. Tôi nói với cháu: “Do nhà ông H không có cháu gái, ông quý nên mới ôm con thôi, không phải sợ”. Nhưng không phải vậy, tôi đã nhầm. Hết lần này đến lần khác, ông ta xâm hại cháu gái tôi. Tôi sẽ làm đơn kiện đến cùng để đưa sự việc ra ánh sáng. Công an huyện đã nhiều lần gọi gia đình tôi ra để lấy lời khai nhưng đến nay sự việc vẫn chưa có câu trả lời…”.

Trường hợp cháu Chinh cũng tương tự và gia đình đã gửi đơn tố cáo đến Công an xã nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Ôm chặt cháu gái nhỏ trong lòng, bà nội cháu Chinh cho biết, sau khi sự việc diễn ra, ông H có tìm đến gia đình xin lỗi và đưa phong bì để bù đắp cho cháu. Sự việc này đã được gia đình ghi lại.

Theo bà Hà và bà Hậu, còn rất nhiều trường hợp học sinh bị bảo vệ nhà trường sàm sỡ nhưng vì sợ bị ảnh hưởng đến tương lai các cháu nên gia đình đã không làm đơn tố cáo. Từ khi sự việc bảo vệ nhà trường dâm ô các học sinh xảy ra, các cháu Hải Anh, Thúy và Chinh luôn có tâm lý e ngại, cảnh giác khi đến trường. Một điều khiến các gia đình bức xúc là đến nay, lãnh đạo nhà trường cũng chưa một lần đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình các cháu.

Khoảng nửa tháng nữa sẽ có kết quả điều tra

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Chu Đức Khải – Chủ tịch UBND xã Đồng Hóa cho biết, đã nhận được đơn của các gia đình nạn nhân tố cáo hành vi dâm ô học sinh của bảo vệ Trường Tiểu học Đồng Hóa.Vụ việc đang được Công an huyện Kim Bảng thụ lý. Ông Khải cho biết thêm, ông có biết thông tin ông H đến các gia đình xin lỗi và có ý định đền bù vật chất cho các cháu vì sợ mang tiếng. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã đã yêu cầu nhà trường thay bảo vệ. Hiện ông H đã nghỉ việc.

Về phía nhà trường, ông Phạm Quốc Đạt – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, từ khi xảy ra sự việc, các cháu vẫn đi học bình thường, không nghỉ buổi nào. Nhà trường đã xin ý kiến cấp trên, lập tức cho ông H nghỉ việc. Khi PV hỏi tại sao khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường chưa một lần đến thăm hỏi, động viên gia đình học sinh, ông Khải lý giải: “Quan điểm cá nhân của tôi, làm giáo dục không làm theo biện pháp đó. Tôi làm khác. Tôi nắm bắt từ giáo viên chủ nhiệm và đứng ngoài quan sát thôi”, ông Đạt nói. Cũng theo ông Đạt, từ trước tới nay, ông H luôn hoàn thành tốt công việc, được tập thể giáo viên ghi nhận. Có thể do ông H rất quý các cháu nên đùa thái quá làm các cháu sợ (?).

Ông Lê Văn Tuấn – Trưởng Công an huyện Kim Bảng cho biết, Công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của các gia đình về hành vi dâm ô học sinh của ông H – bảo vệ Trường Tiểu học Đồng Hóa. Sự việc đang được điều tra, lấy lời khai, củng cố hồ sơ. Công an huyện đã ra thông báo xem còn trường hợp nào bị xâm hại tình dục thì tố cáo để công an tiếp tục điều tra. Cũng theo ông Tuấn, khoảng nửa tháng nữa sẽ có kết quả của cuộc điều tra.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi.

T.Hiếu – Đ.Lực / Báo Gia đình & Xã hội

  Từ khóa: Hà Nam , bảo vệ dâm ô , dâm ô

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP