Khoa học

Giới trẻ Nghệ Tĩnh phát cuồng xe ô tô điện: Chớ mua mà mất tiền oan

Ngay sau khi hình ảnh xinh xắn của những chiếc ô tô điện mi ni up lên các trang mạng xã hội, được rao bán trên các diễn đàn, hội chợ… đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like (thích) của giới trẻ.

Những chiếc ô tô điện mi ni với giá giao động từ 30-70 triệu, với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến giới trẻ tại Nghệ An và Hà Tĩnh phát “cuồng”…

Sau khi xuất hiện và được rao bán trên các trang mạng xã hội, chiếc xe mới lạ này nhận được hàng chục ngàn lượt like (thích) và đơn đặt mua của các bạn trẻ.

Cùng xu thế, giới trẻ ở Nghệ Tĩnh cũng đang phát “cuồng”  với kiểu dáng mới lạ của chiếc xe này.

Với những kiểu dáng bắt mắt xe ô tô điện đang khiến giới trẻ tại Nghệ An và Hà Tĩnh “phát cuồng”

Theo tìm hiểu, những chiếc xe ô tô điện 2-4 bánh, với diện tích cho khoảng 3- 4 người ngồi, chạy tốc độ 50-60 km/giờ, vóc dáng nhỏ gọn, có các tính năng giống ôtô chạy xăng với đầy đủ màu sắc và kiểu dáng.

Đặc biệt, với nhu cầu đi lại bằng “xế hộp” hiện nay, giá của loại xe này từ 30- 70 triệu đồng lại càng hấp dẫn người tiêu dùng.

Với nhu cầu đi lại bằng “xế hộp” như hiện nay, giá của những chiếc xe này giao động từ 30- 70 triệu đồng đang hấp dẫn người tiêu dùng.

Nắm được thị hiếu, nhiều đại lý đã chính thức lập các trang Page rao bán loại xe này, một số cá nhân buôn bán trên trang facebook cá nhân cũng đăng hình nhận oder (bán hàng qua mạng xã hội).

                                Các trang mạng xã hội rao bán rầm rộ.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1990), trú phường Hưng Dũng, TP. Vinh (Nghê An) tỏ ra thích thú: “Khi nhìn thấy chiếc xe này trên mạng xã hội, mình mê ngay. Với tầm giá đó mình thực sự rất muốn mua để đi làm vì mình làm văn phòng ở trong TP nên rất tiện cho việc đi lại nhẹ nhàng, phù hợp điều kiện kinh tế nhưng không biết chất lượng như thế nào nên phân vân quá”.

Khi hỏi về kiểu xe ô tô điện mới, nhiều sinh viên các trường đại học cũng cân nhắc đến việc “tậu” một chiếc cho riêng mình: “Em rất thích kiểu dáng của chiếc xe này. Sắp tới em đang định mua xe nhưng khi biết có loại xe này em đang phân vân nên mua xe máy hay mua nó. Hiện, chưa thấy đại lý nào nhập về bán cả, chỉ rao bán trên mạng nên chưa biết chất lượng thế nào”, Lê Bích Ngọc (SN 1995), trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) chia sẻ.

Rất nhiều bạn trẻ tại Nghệ An và Hà Tĩnh mong muốn hữu những chiếc ô tô xinh xắn như thế này.

Trước những thắc mắc của người tiêu dùng, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Bảo – Trưởng phòng Quản lý phương tiện Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh về vấn đề này. Ông Bảo cho biết: “Hiện, chưa có văn bản cho phép loại xe này hoạt động. Loại xe này chưa được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định chất lượng và đánh giá ban đầu thì không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định hiện hành để tham gia giao thông”.

Ngoài ra, ông Bảo khuyến cáo thêm: “Người dân không nên mua loại xe này sẽ mất tiền oan vì sẽ không được lưu hành”.

Ngân Hà

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP