Xe

Florida cho phép xe tự lái hoạt động không cần tài xế dự phòng

Thống đốc Ron DeSantis của bang Florida (Mỹ) vừa ký quyết định ban hành luật cho phép xe tự lái hoạt động tại bang này mà không cần tài xế dự phòng. Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Ông DeSantis phát biểu: "Việc ban hành quy định này sẽ mở đường cho Florida tiếp tục là bang đi đầu về tiến bộ công nghệ và đổi mới phương tiện giao thông. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà bảo trợ cho dự luật: Thượng nghị sĩ Jeff Brandes và dân biểu Jason Fischer, đã giúp Florida trở thành tiểu bang thân thiện với xe tự lái nhất nước Mỹ.”

Luật cũng quy định rằng hành khách trên xe tự lái sẽ được miễn trừ các quy tắc liên quan đến mất tập trung khi lái xe. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách trên các phương tiện tự lái hoạt động tại Florida sẽ được tự do nhắn tin, xem phim hoặc thậm chí là ngủ trên xe.

Tuy nhiên, xe tự lái và phía nhà điều hành sẽ phải đáp ứng một số tiêu chuẩn tối thiểu. Mỗi chiếc xe tự lái sẽ được yêu cầu phải mua bảo hiểm 1 triệu USD. Khi xảy ra bất kỳ sự cố nào, chủ sở hữu cũng phải báo cáo ngay lập tức cho cảnh sát hoặc phải có sẵn một hệ thống tự động gửi báo cáo trên xe.

Florida là tiểu bang thứ 3 tại Mỹ cho phép xe hơi không tài xế hoạt động trên đường, sau Michigan và Texas.

Tác giả: Lạc Diệp

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP