Thể thao

Đội tuyển Việt Nam - Curacao: Chờ đợi bất ngờ

Về lý thuyết, Curacao mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam, nhưng đấy chỉ là lý thuyết. Trên thực tế, đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn có những điểm mạnh của riêng mình, cộng thêm lợi thế lớn về mặt tâm lý sau chiến thắng trước Thái Lan.

*Trận chung kết King’s Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6, trên sân Chang Arena, tại Buriram – Thái Lan, báo Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Chiến thắng dễ dàng của Curacao trước đội tuyển Ấn Độ tại bán kết khiến nhiều người đặt Curacao vào thế cửa trên so với đội tuyển Việt Nam. Đội bóng đến từ vùng biển Caribe cũng có lợi thế về thể hình, thể lực so với các đội bóng Đông Nam Á và Nam Á nói chung.

Tuy nhiên, đấy là về lý thuyết. Còn trên thực tế, đoàn quân của HLV Park Hang Seo có những điểm mạnh của riêng mình. Đội tuyển Việt Nam mạnh về chất kết dính, do các cầu thủ đã đá chung với nhau qua nhiều giải quốc tế, còn hệ thống chung của cả đội vốn đã được vận hành trơn tru.

Tâm lý thoải mái tiếp tục là lợi thế khác của Quang Hải và các đồng đội. Việc thắng được Thái Lan chắc chắn đã giúp cho người hâm mộ bóng đá trong nước quá hài lòng, nên kết quả ra sao trước Curacao cũng sẽ không tạo thêm áp lực cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tạo thêm bất ngờ ở King's Cup? (ảnh: An An)

Có nghĩa là chúng ta chỉ có được thêm, chứ chẳng có gì phải mất đi ở trận chung kết King’s Cup năm nay. Thắng Curacao thì quá tốt, còn thua đội bóng đến từ vùng biển Caribe cũng chẳng phải là chuyện gì quá to tát.

Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam rút ra bài học gì sau trận đấu sắp diễn ra, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, vốn quan trọng hơn nhiều so với King’s Cup.

Vả lại, chuyện đối đầu với các đội bóng mạnh hơn mình là chuyện mà đội tuyển Việt Nam vốn đã quen suốt hơn 1 năm qua.

Chơi như thế nào trước những đội mạnh hơn, có tố chất tốt hơn và có ưu thế về thể hình là điều mà Quang Hải và các đồng đội không lạ. Chúng ta biết cách chấp nhận để đối phương ép sân, rồi bùng nổ trong một vào tình huống, để tung đòn quyết định.

Khả năng đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết King’s Cup cũng sẽ chơi như thế, chủ yếu đá phòng ngự phản công, dựa trên nền tảng hàng phòng ngự kín kẽ.

Trong lối chơi này, vai trò của hàng phòng ngự rất quan trọng, họ chính là phòng tuyến giúp đội bóng của HLV Park Hang Seo không thua, trước khi những Quang Hải, Công Phượng hay Anh Đức tạo đột biến bằng những pha ghi bàn.

Sẽ không lạ nếu Curacao là đội kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng ngay cả khi đó thì vẫn chưa thể nói trước kết quả cuối cùng.

Dự đoán: Hoà 1-1 trong giờ thi đấu chính thức, đội tuyển Việt Nam thắng bằng sút luân lưu

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Curacao , tuyển Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP