Trong nước

Đoàn đại biểu Hội thảo quốc tế tham quan Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Nằm trong chương trình Hội thảo quốc tế kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du, chiều ngày 9/8 tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh , đoàn đại biểu do PGS-TS Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam dẫn đầu đã có chuyến tham quan, dâng hương tại Khu di tích Nguyễn Du, Khu di tích Nguyễn Công Trứ.

                    hatinh24h hatinh24h 08

Đón và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà  Tính; Bùi Đức Hạnh, GĐ sở VHTT&DL; Trần Báu Hà, TUV- bí thư huyện ủy Nghi Xuân; Nguyễn Văn Hiếu, PBTTT huyện ủy; Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tiến Hưng, PCTUBND huyện.

hatinh24h hatinh24h 02

Tham quan, dâng hương tại Khu lưu niệm, nhà thờ, khu mộ Nguyễn Du, đoàn đại biểu các nhà khoa học đã bày tỏ lòng thành kính, ngưỡng mộ trước công lao, tài năng của Đại thi hào đối với nền văn hóa nhân loại nói chung, Việt Nam nói riêng.

                     hatinh24h hatinh24h 03

Trước anh linh Đại thi hào, đoàn nguyện hứa tiếp tục giữ gìn, quảng bá những giá trị nhân văn sâu sắc trong mỗi tác phẩm của Người đến với đông đảo bạn đọc khắp năm châu.

hatinh24h hatinh24h 06

hatinh24h hatinh24h 05

hatinh24h hatinh24h 04

             Dâng hương Khu di tích Nguyễn Công Trứ, đoàn tỏ lòng biết ơn công lao của cụ Nguyễn đối với nền chính trị cũng như thi ca của dân tộc. Những áng văn, vần thơ của cụ luôn thể hiện tình thần yêu nước sâu sắc, để các thế hệ người Việt Nam noi theo.

                                  

hatinh24h hatinh24h 07

Cũng tại chuyến thăm quan thực tế, đoàn đã được nghe các làn điệu ca trù mượt mà, sâu lắng của các nghệ sỹ thuộc CLB ca Trù huyện Nghi Xuân biểu diễn.

Nhóm PV/ Nghi Xuân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP