Thể thao

Đô cử Hoàng Thị Duyên được dự đoán giành huy chương Bạc

Vào lúc 13h50 chiều 27/7 (giờ Việt Nam), đô cử Hoàng Thị Duyên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ tham gia tranh tài ở Olympic Tokyo 2020, nội dung 59kg của nữ.

Đô cử Hoàng Thị Duyên tập luyện trước giờ thi đấu. Ảnh: TTXVN phát

Theo dự báo của hãng tin AP News (Mỹ), Hoàng Thị Duyên sẽ giành được tấm huy chương Bạc ở nội dung này, trong khi huy chương Vàng sẽ thuộc về đô cử Kuo Hsing-Chun (Đài Bắc Trung Hoa).

Hoàng Thị Duyên hiện là niềm hy vọng số 1 của đoàn TTVN cho tấm huy chương ở Olympic Tokyo 2020, khi rất nhiều VĐV Việt Nam đã phải dừng bước như Nguyễn Thị Tâm, Thạch Kim Tuấn, Trương Thị Kim Tuyền, Lường Thị Thảo - Đinh Thị Hảo… Những cái tên còn lại như Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Đương đều không được đánh giá cao.

Thành tích tốt nhất hiện tại của Hoàng Thị Duyên là 223 kg, chỉ xếp sau 2 vận động viên Kuo Hsing-chun (247 kg) và Andoh Mikiko của chủ nhà Nhật Bản (225 kg). Ở giải Vô địch cử tạ châu Á 2021 hồi tháng 4 vừa qua, Hoàng Thị Duyên đã được giành Huy chương Đồng.

Việc Kuo Hsing-Chun được dự đoán sẽ giành Huy chương Vàng không phải là điều bất ngờ, bởi nữ đô cử đang sở hữu 11 kỷ lục trong sự nghiệp thi đấu. Bảng thành tích của cô bao gồm 4 HCV cử tạ thế giới, 1 HCV ASIAD, 5 HCV cử tạ châu Á. Tổng cử cao nhất mà Kuo Hsing-Chun từng đạt được là 247kg, hơn kỷ lục cá nhân của Hoàng Thị Duyên đến 24kg.

Trong khi đó, Yusleidy Figueroa là cái tên được đánh giá cao thứ 3 cho khả năng giành huy chương nội dung 59kg nữ. VĐV đến từ Venezuela từng giành huy chương đồng ở Đại hội thể thao liên châu Mỹ cách đây 2 năm.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Tin Tức

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP