Xã hội

Đau lòng tìm thấy thi thể mẹ ôm con trong vụ lở núi ở xóm Khanh

Khoảng 9h sáng 15-10, lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Liên tục trong 4 ngày qua, hàng trăm lượt CBCS Công an và quân đội tỉnh Hòa Bình, cùng các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích sau vụ sạt lở đất. Ngoài máy xúc, lực lượng chức năng đã đưa thêm 1 máy khoan cắt đá vào hiện trường. Phương án nổ mìn phá đá, tìm kiếm các nạn nhân cũng đã được triển khai, với quyết tâm dù chỉ còn 1% hy vọng cũng phải tìm bằng được các thi thể còn lại.

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp, với tinh thần dù chỉ còn 1% hy vọng vẫn tìm bằng được

9h sáng nay, 15-10, lực lượng cứu hộ tìm thấy một thi thể nữ giới tại khu vực phía bên trong thác Khanh. Nạn nhân được xác định là em Bùi Thị Soan (SN 2008). Ngay sau khi đưa thi thể nạn nhân ra phía ngoài.

Khoảng 10h, lực lượng cứu hộ tiếp tục phát hiện thi thể 2 mẹ con chị Bùi Thị Sinh (SN 1981) và cháu Đinh Công Thắng hơn 3 tháng tuổi. Khi được tìm thấy, chị Sinh vẫn đang ôm chặt bé Thắng. Theo Công an cơ sở, cháu Soan là con riêng của chị Sinh.

Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Bình trao quà cho thân nhân gia đình bị thiệt hại tại xóm Khanh

Như ANTĐ thông tin, khoảng hơn 1h sáng ngày 12-10, mưa lớn tại khu vực xóm Khanh, đã gây ra vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng, hàng nghìn mét khối đất đá ập xuống từ thác Khanh, vượt qua lòng suối vùi lấp 6/8 căn nhà và cướp đi sinh mạng của 18 người xấu số. Đến sáng 13-10, lực lượng chức năng mới tìm được 10 thi thể nạn nhân.

Ngày 13-10, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô – CATP Hà Nội do Tổng biên tập Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu, đã về xóm Khanh, phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm của tập đoàn Vingroup, trao quà cho các gia đình bị thiệt hại trong sự cố hết sức tang thương này.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP