Cuộc sống

Đàn bà nên nhớ, đừng bao giờ coi bản thân là chiến lợi phẩm của đàn ông

Đừng cho rằng khi mình trở thành một chiến lợi phẩm cao cấp thì sẽ không bị người thắng cuộc đem ra giao bán, bạn sẽ chẳng biết được sau lưng mình đàn ông nói những gì đâu!

Chẳng phải là một điều hay ho khi đàn bà đặt cả cuộc đời mình trong bàn tay của một người đàn ông rồi bị họ xoay vòng như chong chóng, không định hướng, không chỗ bám víu, không tự chủ cuộc đời mình.

Đàn bà thông minh thì cho mình quyền lựa chọn người đàn ông phù hợp. Đàn bà dại thì lại để mặc bản thân mình như những món đồ hạ giá ngoài kia. Người bán, kẻ mua, người cầm lên xem qua rồi đặt xuống. Sự sai lầm của đàn bà luôn đến từ những điều rất nhỏ: “Quên đi tầm ảnh hưởng của chính mình.”

Thừa nhận rằng đàn ông trên đời ai cũng muốn mình là những chiến binh dũng cảm. Vượt qua tất cả mọi chuyện cũng chỉ để chinh phục trái tim người đàn bà mình yêu. Thế nhưng chinh phục là một chuyện, tôn trọng người đàn bà đó hay không lại là một chuyện khác.

Sự tôn trọng luôn đến từ sự tự nguyện, nhưng đáng tiếc ít người đàn ông làm được điều ấy. Họ vẫn cứ lao vào một cuộc chinh phục mới, khi bản thân trước đó đã hạ gục sẵn con mồi. Đàn bà khi ấy giống như một chiến lợi phẩm được đàn ông dùng làm bảng thành tích khoe với chiến hữu, bạn bè.

Đàn bà thông minh không để mình trở thành vật vô tri. Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua, anh ta đã cưa cẩm được một cô nàng xinh đẹp nóng bỏng, ngày hôm nay anh ta cũng có thể tay trong tay với một người con gái khác có vẻ đẹp như những bông hồng lai. Ngày hôm qua bạn bè có thể chỉ khen anh ta vài câu, nhưng ngày hôm nay lại có nhiều người phải trầm trồ rằng anh ta bản lĩnh. Chiến lợi phẩm thu được ấy, là đàn bà, là trái tim, là thân xác và cả những tổn thương.

Đàn bà nhiều khi hiểu rõ điều đó nhưng vẫn mù quáng chấp nhận tất cả chỉ vì nhân danh hai chữ "tình yêu". Đàn bà chấp nhận bị nói là dễ dãi, rẻ tiền, chấp nhận bị đàn ông coi là chiến lợi phẩm, là thứ có thể đánh đổi bằng lời nói ngọt, dăm ba cuộc hẹn hò, vài thỏi son, túi xách… Đàn bà như vậy thì dại lắm, đàn bà ạ!

Trong khi ở ngoài kia có bao nhiêu người đàn ông tốt hơn, trân trọng đàn bà hơn, nghĩ đến cảm xúc và yêu đàn bà bằng cả tấm chân tình thì đàn bà vẫn khước từ những đôi tay ấy chỉ để có được cảm giác yêu đương nồng cháy với những gã đàn ông tồi.

Đừng bao giờ coi bản thân là chiến lợi phẩm của đàn ông. Ảnh minh họa.

"Đừng cho rằng khi mình trở thành một chiến lợi phẩm cao cấp thì sẽ không bị người thắng cuộc đem ra giao bán, bạn sẽ chẳng biết được sau lưng mình đàn ông nói những gì đâu!"

Ngày hôm nay người đàn bà coi mình là chiến lợi phẩm đắt giá. Ngày mai khi nhan sắc tàn phai, đàn bà có chắc sẽ không coi bản thân mình là một đồ vật vô tri bị đàn ông cầm lên đặt xuống? Đàn bà lúc ấy có lẽ mới thấm được sự dại dột của chính bản thân mình.

May mắn cho đàn bà là không phải đàn ông nào cũng tồi như thế, và không phải người đàn ông nào cũng coi đàn ông là chiến lợi phẩm cần chiếm đoạt được trong đời. Đàn ông tốt tự mình biết trân quý người đàn bà trước mắt dẫu họ chẳng có gì trong tay. Đàn ông tồi thì dù đàn bà đắt giá đến đâu anh ta cũng coi đàn bà như những món đồ bày bán công khai ngoài chợ.

Tự hạ thấp sự tôn quý của chính mình chưa bao giờ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Đàn bà vì thế đừng tự nhận bản thân mình là một chiến lợi phẩm. Đàn bà là con người, đàn bà xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc, thế thôi!

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: đàn bà , đàn ông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP