Chuyện khó tin

“Dâm quan” mất chức sau khi lộ clip “mây mưa” trong thang máy

Một quan chức ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị điều tra sau khi đoạn video ghi lại cảnh “mây mưa” chóng vánh của ông này với một phụ nữ trong thang máy bị tung lên mạng.

Đoạn clip “nóng” mặc dù chỉ dài vỏn vẹn 20 giây nhưng cũng đủ “đốt cháy” hàng loạt các mạng xã hội Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, clip được camera trong thang máy một tòa nhà ghi lại vào lúc 20h30 ngày 30/6 vừa qua.

Trong video, người đàn ông trung niên đang hút thuốc lá bước vào trong thang máy cùng một phụ nữ và cặp đôi bắt đầu những cử chỉ ôm ấp, cười đùa.

Qua nguồn tin do cộng đồng mạng cung cấp, Tân Hoa xã xác định người đàn ông này là Mạnh Ngân Quân – Cục trưởng Cục Quản lý giám sát an toàn sản xuất huyện Thanh Giản, Thiểm Tây, Trung Quốc.

Người phụ nữ không được công khai danh tính và không phải vợ của ông Mạnh. Cô này được xác định đang sống tại Thiểm Tây và không có nghề nghiệp.

Những hình ảnh

Những hình ảnh “ôm ấp, sờ mó” người không phải vợ mình của Mạnh Ngân Quân bị camera trong thang máy ghi lại.

Ngay sau khi video bị rò rỉ trên mạng Internet, ngày 2/7, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành phố Du Lâm và huyện Thanh Giản đã lập tức vào cuộc, tiến hành điều tra vụ việc.

Tân Hoa Xã dẫn kết quả điều tra của hai cơ quan trên cho hay, Mạnh Ngân Quân đã có hành vi vi phạm đạo đức, có cử chỉ bất nhã tại nơi công cộng với phụ nữ, thông gian với người khác.

Những hành vi này vi phạm điều lệ chung của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Đặc biệt, ông Mạnh còn lạm dụng công quỹ để mua quà cáp, rượu thuốc đắt tiền trong thời gian được cử đi huấn luyện nâng cao nghiệp vụ,  vi phạm quy định liêm chính, lạm dụng chức quyền nhận hối lộ, “đi đêm” với các doanh nghiệp bị thanh kiểm tra.

Theo đó, Mạnh bị quyết định bảo lưu đảng tịch chờ điều tra trong 2 năm. Ông này cũng đồng thời bị cách chức Cục trưởng.

Mạnh Ngân Quân từng giữ chức Cục trưởng

Mạnh Ngân Quân từng giữ chức Cục trưởng

Những ngày qua, trên mạng xã hội Trung Quốc ồ ạt xuất hiện các clip nóng, gây xôn xao dư luận.

Bên cạnh những trường hợp cố ý phát tán, thực tế vẫn cho thấy, cộng đồng mạng có sức mạnh rất lớn trong việc tố cáo, tẩy chay các hành vi dung tục, đồi bại trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nhung
Nguồn tin: Báo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP