Tin trong nước

Cô giáo đã ổn định tâm lý sau khi bị 5 học sinh hãm hiếp

Trả lời phỏng vấn VTC News sáng 31/12, ông Tềnh A Chìa, Chủ tịch UBND xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La) cho biết cũng vừa được nghe lãnh đạo trường tiểu học Lóng Luông báo cáo về sự việc xảy ra trên địa bàn.

Vị Chủ tịch UBND xã Lóng Luông cũng cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã động viên. Hiện tại, tâm lý của cô H. đã ổn định.
Theo tin tức VTC News, Chủ tịch UBND xã Lóng Luông đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc 5 nam sinh hiếp dâm cô giáo vừa xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân là chị N T H., sinh năm 1988, giáo viên trường Tiểu học Lóng Luông, bản Suối Bon, xã Lóng Luông.

Ông Chìa thông tin 5 nam sinh này đều là người dân tộc Dao nên còn nhiều hạn chế trong nhận thức pháp luật. Gia đình của 5 nam sinh đều làm nông nghiệp và từ trước tới giờ cũng không vi phạm pháp luật.

“Trước đây trên địa bàn xã chưa xảy ra vụ việc nào tương tự như sự việc vừa xảy ra. Tôi cũng chưa thấy giáo viên nào phản ánh về việc bị thanh niên bản trêu ghẹo”, ông Tềnh A Chìa thông tin.

hatinh24h

Trường tiểu học Lóng Luông nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News

Vị Chủ tịch UBND xã Lóng Luông cũng cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã động viên, thăm hỏi tình hình cô giáo N T H. Hiện tại, tâm lý của cô H. đã ổn định.

Lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Vân Hồ cho biết sẽ chuyển cô giáo H. đi dạy điểm trường khác sau khi cô giáo này ổn định tâm lý. Còn về lâu dài sẽ tùy nguyện vọng của cô giáo H., phòng giáo dục sẽ có sự luân chuyển cho phù hợp”.

Trước đó, đêm 24/12, cô H. đang ngồi soạn giáo án để ngày mai lên lớp dạy thì bất ngờ bị 5 nam sinh lớp 9, độ tuổi 15 – 16 lao vào khống chế, giở trò đồi bại, mặc cho cô giáo khóc lóc van xin.

Sau khi thỏa mãn dục vọng, những tên này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Cô giáo H. lập tức đến cơ quan chức năng tố cáo vụ việc.

Xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Vân Hồ đã ra sức truy tìm, lần theo dấu vết và bắt được các 5 nghi phạm trong vụ việc trên, gồm Lý Văn Hạnh, Bàn Văn Hùng (16 tuổi), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Dương, Bàn Văn Hiệu (15 tuổi) đều trú bản Suối Bon và đang học lớp 9.

Tại cơ quan điều tra, các thiếu niên này đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc trên đang được Công an huyện Vân Hồ tiếp tục điều tra và làm rõ, báo Công an Tp. HCM đưa tin.

Thu Huyền/ Công Lý

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP