Giáo dục

Cô giáo bị đình chỉ công tác vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau

Do xử lý chậm vụ học sinh đánh nhau khiến vụ việc bị tung lên mạng xã hội, cô giáo chủ nhiệm bị đình chỉ công tác chủ nhiệm.

Hình ảnh vụ học sinh đánh nhau. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 19/6, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cô giáo Nguyễn Thị Tâm, giáo viên lớp 8C, trường THCS Hưng Thái Nghĩa, huyện Nam Đàn đã bị đình chỉ công tác chủ nhiệm.

Theo đó, cô Tâm vẫn đi dạy bình thường cho đến khi Hội đồng kỷ luật của nhà trường đưa ra hình thức xử lý. Nguyên nhân cô giáo này bị đình chỉ là vì chậm xử lý vụ học sinh đánh nhau. Sau đó, clip được tung lên mạng làm ảnh hưởng đến tâm lý của các em.

Trước đó như báo Người lao động đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập dã man. Đoạn clip này được cho là quay tại một khu rừng trên địa bàn xã Nam Thái, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đoạn clip cho thấy, mặc dù xung quanh có rất nhiều người tuy nhiên không ai đến can ngăn sự việc. Một nữ sinh có mặt tại hiện trường đã dùng điện thoại ghi lại toàn bộ sự việc. Được biết, nhóm nữ sinh đánh nhau trong clip là của học sinh trường THPT Hưng Thái Nghĩa, huyện Nam Đàn.

Theo báo cáo vụ việc của UBND xã Nam Thái, huyện Nam Đàn (Nghệ An), sự việc bắt đầu từ xích mích giữa học sinh N.T.T.H và N.T.K (học sinh 8C, Trường THCS Hưng Thái Nghĩa). Em K. đã nhiều lần dọa, đánh em H. Vì vậy, H. đã nhờ học sinh THPT về đánh em K. Bực tức về chuyện này, ngày 6/6, bạn của em K gồm: N.T.H, P.T.H.G, L.T.M (lớp 8C) đã đánh em H. Đến ngày 8/6, em H. sợ bị đánh nên không đến lớp.

Thấy vậy, nhóm của N.T.H, P.T.H.G đến nhà nói chuyện với H. Sau đó, nhóm này đưa em H. vào núi thuộc địa bàn xã Nam Hưng, nơi có ít người qua lại và hành hung em H. Nhiều học sinh chứng kiến sự việc đã quay lại clip và đưa lên mạng vào tối 17/6.

Tác giả: Thiên Thanh (T/H)

Nguồn tin: Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP