Chuyện khó tin

Clip: Cái kết đắng của gã đàn ông tàn tật lướt ván đi ăn mày giữa phố

Nhờ vận dụng “hỏa nhãn kim tinh”, một người đàn ông ở Tân Cương, Trung Quốc đã bóc mẽ gã ăn mày lừa đảo ngay giữa đường phố đông người, can tội giả dạng người tàn tật để kiếm tiền trên lòng thương hại của người khác.

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc hết sức xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông giả dạng tàn tật đi ăn mày bị một người đàn ông tinh mắt bóc mẽ ngay giữa phố đông người.

 Đoạn video hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, sự việc xảy ra tại địa khu Altay, thuộc Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc.

Từ đoạn video dài hơn 1 phút được lan truyền trên mạng xã hội, có thể thấy một người ăn mày trong trạng thái mất chân đang di chuyển trên đường nhờ một tấm ván trượt, trên tay không quên cầm theo hộp đựng tiền.

Bóc phốt gã đàn ông giả dạng người tàn tật lướt ván đi ăn mày giữa phố - Ảnh 2.

Ngay từ đầu, người đàn đàn ông áo xám đã nhận ra gã ăn mày này có gì đó không ổn.

Có lẽ gã ăn mày khuyết tật đã xuất hiện ở góc phố này nhiều ngày và xin được không ít tiền của, nên đã thu hút sự chú ý của một người đàn ông địa phương, hoặc cũng có thể là do người đàn ông áo xám trong đoạn video ấy đã vận dụng “hỏa nhãn kim tinh” để nhìn ra sự dối trá được giấu sau bộ quần áo bạc màu kia.

Ngay từ đầu, người đàn ông tinh mắt đã không tin rằng gã ăn mày kia là người khuyết tật. Anh ta đứng bên cạnh hỏi han, thậm chí còn dùng tay để sờ vào phần thân dưới của gã ăn mày khả nghi. Khi đã xác định được phán đoán của mình là có cơ sở, người đàn ông này đã không ngần ngại lột quần của kẻ lừa đảo ngay giữa phố đông người qua lại.

hatinh24h

“Người hùng” nhanh chóng vạch mặt kẻ lừa đảo ngay giữa đường.

Tới lúc này, mọi người mới ngỡ ngàng nhận ra gã ăn mày kia kỳ thực là một người lành lặn, hắn ta chỉ dùng vải buộc chặt 2 chân được xếp bắt chéo nhau và ngụy trang bằng chiếc quần rộng thùng thình bên ngoài.

Sau khi bị bóc mẽ, gã đàn ông giả dạng tàn tật để lấy lòng thương hại của người khác liền nhanh chóng bỏ đi trên chiếc ván “bất ly thân” của mình. Những người đi đường chỉ biết ngẩn ngơ đứng nhìn theo và xôn xao bàn tán. Còn “người hùng” của họ thì tỏ ra khá bức xúc: “Hắn giả dạng thế này đã bao lâu rồi, không biết là đã lừa được bao nhiêu tiền nữa! Tôi vừa mới nhìn đã nhận ra là lừa đảo rồi.”

Bóc phốt gã đàn ông giả dạng người tàn tật lướt ván đi ăn mày giữa phố - Ảnh 4.

Thế mới thấy kỹ năng giả danh ăn mày tàn tật của người Trung Quốc cao siêu thật đấy!

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP