Cộng đồng mạng

Chủ shop giày tố dàn nhân viên toàn nam thanh nữ tú, ăn mặc sang chảnh cấu kết 'thụt két' hơn 400 triệu đồng

Câu chuyện đã thu hút hơn 30k lượt thích, bình luận và chia sẻ trên Facebook. Hầu hết đều cảm thấy phẫn nộ trước hành vi trộm cắp của những bạn trẻ này.

Mới đây, MXH đã xuất hiện một bài bóc phốt khá ”căng” của một chủ shop giày tại TPHCM. Theo đó, người này tố đã bị hàng loạt nhân viên shop cấu kết để ”thụt két”, với số tiền lên đến hơn 400 triệu đồng trong mấy tháng qua.

Cụ thể, nickname N.T.L - người được cho là chủ shop giày - đã có hàng loạt các bài viết update tình hình cụ thể của sự việc này trên trang cá nhân. Ở bài viết mới nhất, anh tóm tắt sự việc như sau:

Vì nghĩ phạm tội với mình nhưng tụi nó còn quá nhỏ, để đi tù thì mất cả cuộc đời nên thương tình mới cho thời hạn để tụi nó và gia đình xoay tiền trả lại được 1 phần những gì tụi nó đã lấy cắp của shop. Nhưng đến ngày hôm nay thì không thể nào nhân nhượng được nữa vì các gia đình và tụi này cứ trốn tránh, hết người này đến người khác. Trong lúc chờ công an giải quyết thì cũng phải đăng ít bằng chứng lên đây để cho tất cả mọi người biết được sự tráo trợn, âm mưu, thủ đoạn, ghê gớm của tụi này, ăn cháo đá bát, sống chó với chủ của mình như thế nào. Đăng lên để các shop biết tình trạng và thủ đoạn mà đề phòng, tránh làm ngày làm đêm mồ hôi nước mắt công sức mà bị mất trắng vào tay tụi nó. Dù biết là cũng vì mình quá tin tưởng tụi nó nên mới để xảy ra tình trạng ngày hôm nay, nhưng người ta mất 1-2 triệu đã xót đứt ruột rồi hốn hồ gì cả 4-500 triệu. Lí do vì sao để đến tình trạng hôm nay mình xin được để cuối bài nha.

Thủ đoạn của chúng nó :

- Hàng mới về không dán mạc lên giày để khách vô không biết giá niêm yết, lên giá sản phẩm để ăn được thêm tiền của khách đến mua hàng tại shop. Sau đó khi thanh toán thì không bấm bill để tiền không nhảy lên hệ thống và cất tiền riêng chia nhau. Mỗi ngày lên đến vài trăm cho đến vài triệu mỗi đứa suốt từ tháng 3/2019 đến nay.

- Không nhận đơn khách tỉnh, chỉ nhận hàng khách nội thành để ship grab lấy tiền riêng, sợ đi tỉnh sẽ không có hàng cho tụi nó ăn.

- Giấu bảng thông báo của chủ shop đối với khách hàng khi thanh toán phát hiện gian lận hoặc không nhận hoá đơn sẽ gọi hotline nhận voucher 2triệu đồng, để có thể ăn mà không bị chủ phát hiện.

- Lấy tiền shop đặt hàng online liên tục, đồ ăn, thức uống, son MAC, macara, giày dép bên ngoài, Starbucks, cơm, pizza,… cho mỗi đứa và tất cả đều lấy tiền bán của shop để trả. Số tiền tính qua thời gian dài bằng trăm triệu.

- Đã ăn cắp không biết xấu hổ, còn kể với bạn bè, đỉnh điểm là dẫn bạn của tụi nó tới shop đặt đồ, mua hàng, ăn uống lấy tiền shop.

- Lấy giày dép của shop để mang riêng, còn ship về cho bạn bè người thân ở tỉnh.

- Tạo hẳn 1 group tên Động thiên thai để nói xấu chủ, chửi bới chủ nếu ngày đó ăn được ít, chỉ nhau cách lấy tiền cho nhiều và không bị phát hiện, bày mưu tính kế.

Người này cũng đăng tải ảnh trang cá nhân của những nhân viên bị nghi là lấy trộm tiền, kèm theo là clip tra hỏi và màn hình chat trong group mà các nhân viên này lập ra để ”bày mưu tính kế”. Được biết, chủ shop đã gặp gia đình các nhân viên này và đều được khẳng định là hành vi trộm cắp là có thật. Thế nhưng, quá trình đền bù thiệt hại vẫn chưa có kết quả.

Những tin nhắn trong group chat cho thấy các nhân viên bày mưu tính kế để ăn chặn tiền bán hàng của shop.

Chủ shop còn đăng clip chất vấn các nhân viên này lên trang cá nhân.

Về phần mình, chủ shop cũng thừa nhận bản thân đã quá chủ quan và tin tưởng nhân viên của mình nên mới dẫn tới sự việc ngày hôm nay.

Tin nhắn chủ shop chat với các cổ đông xung quanh vụ việc này.

Câu chuyện đã thu hút hơn 30k lượt thích, bình luận và chia sẻ trên Facebook. Hầu hết đều cảm thấy phẫn nộ trước hành vi trộm cắp của những bạn trẻ này.

”Không thể tin được! Lấy được hơn 400 triệu. Quả là tuổi trẻ tài cao”

”Làm mình nhớ tới shop cũ của mình ghê. Cũng khốn đốn vì gặp hạng nhân viên thế này. Mỗi ngày chúng nó rút 1-2 triệu, trong âm thầm và rất khéo léo. Mình thì tin nhân viên và cũng nghĩ do bản thân sơ sót nên bỏ qua. Nhưng cuối cùng con số cộng lại quả thật rất lớn và buộc mình phải giải tán shop, lúc đó mới biết được sự thật”.

”Trách nhân viên 1, thì phải trách chủ shop 10. Nhập hàng, kiểm hàng kiểu gì mà để nhân viên qua mặt tận mấy tháng trời. Có tin thì cũng không thể tin 100% được. Cái nào ra cái đó”

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP