Nhân ái

Chồng trọng bệnh, người vợ trẻ gánh gồng cả gia đình

Chồng mắc phải căn bệnh van tim hậu thấp bẩm sinh, sự sống được duy trì nhờ vào thuốc. Suốt những năm tháng qua, một mình chị Phan Thị Kim Phụng (24 tuổi, ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Kiên Giang) phải vất vả gồng gánh cả gia đình.

Anh Lê Quốc Đạt bên các con. Ảnh: thanh thanh


Đồng ý lấy anh Lê Quốc Đạt (37 tuổi) khi vừa tròn đôi mươi, chị Phụng chấp nhận đương đầu với những khó khăn, vất vả. Vừa phải chăm sóc chồng bị bệnh, chị Phụng vừa phải lo toan cho các con và mẹ chồng đã già yếu. Bao nhiêu gánh nặng đè lên đôi vai chị. Dù mới sinh con thứ hai được vài tháng, chị Phụng đã gượng dậy xin đi làm cho một xưởng linh kiện camera ở gần nhà để lấy tiền trang trải cuộc sống và lo thuốc thang cho chồng. Thế nhưng, mức lương 4 triệu đồng/tháng ít ỏi chẳng thấm vào đâu. Để có kinh phí cho chồng đi viện, chị Phụng đã phải bán đi chiếc xe máy là phương tiện di chuyển duy nhất của gia đình.

Đến giờ, chị Phụng đã sức cùng lực kiệt, không thể lo được tiền để chồng nằm viện.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hoàng - trưởng ấp Trí Đồ, gia đình anh Lê Quốc Đạt là hộ đặc biệt khó khăn trong ấp nhiều năm nay. Rất mong các cá nhân, gia đình, xã hội hỗ trợ để gia đình anh Đạt có cuộc sống tốt hơn.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của anh Lê Quốc Đạt và chị Phan Thị Kim Phụng xin gửi về chị Phan Thị Kim Phụng, SĐT: 0908 265 507 hoặc chuyển khoản: 6605205180013 - Ngân hàng Agribank, chi nhánh Cần Đước, chủ tài khoản: Phan Thị Kim Phụng.

Tác giả: THANH THANH

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP