Pháp luật

Chém 4 công an nhưng không bị xử lý hình sự vì tâm thần

Do được xác định là không có năng lực trách nhiệm hình sự nên người chém 4 công an đã không bị xử lý hình sự mà phải đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc

Sáng 24-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, đã nhận được kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa về trường hợp của đối tượng Đinh Văn Mạnh (SN 1993, trú huyện Phú Thiện).

Đinh Văn Mạnh là người đã đi xe máy lạng lách, đánh võng, khi bị lực lượng công an yêu cầu dừng lại kiểm tra thì đã dùng dao tấn công, làm bị thương 4 chiến sĩ công an huyện và thị trấn Phú Thiện.

Đối tượng Đinh Văn Mạnh được xác định bị bệnh tâm thần

Đối tượng Đinh Văn Mạnh được xác định bị bệnh tâm thần

Sau đó, Công an huyện Phú Thiện đã ra quyết định khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ" và đưa Mạnh đi giám định tâm thần để có căn cứ xử lý.

Theo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, khi gây án, Đinh Văn Mạnh không có năng lực trách nhiệm hình sự. Từ đó, Công an huyện Phú Thiện đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can Đinh Văn Mạnh. VKSND huyện Phú Thiện cũng ra quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, tạm giam đối với Mạnh. Thay vào đó, áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với Mạnh tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Con dao Mạnh dụng để tấn công 4 chiến sĩ công an

Con dao Mạnh dụng để tấn công 4 chiến sĩ công an

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 2-10 Công an huyện Phú Thiện phối hợp cùng Công an thị trấn Phú Thiện thực hiện tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 25. Phát hiện Đinh Văn Mạnh điều khiển xe máy theo hướng huyện Phú Thiện đi thị xã Ayun Pa có hành vi lạng lách, đánh võng nên ra hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng Mạnh không chấp hành mà lái xe tông thẳng vào tổ công tác rồi cầm dao đuổi chém làm 4 chiến sĩ công an bị thương.

Tác giả: Hoàng Thanh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: 4 công an , chém
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP