Giáo dục - Đào tạo

Bộ trưởng GD-ĐT nhắc địa phương tuyên dương học sinh dũng cảm bắt trộm, cứu người

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký công văn gửi Sở GD-ĐT Nghệ An và Bình Dương về việc tuyên dương, tuyên truyền việc làm tốt của học sinh trong việc dũng cảm bắt trộm, cứu người.

Để có cơ sở tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của các em học sinh trong các cơ sở giáo dục và cả nước, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An và Bình Dương nghiên cứu có hình thức động viên khen thưởng kịp thời nhiều hành động dũng cảm của học sinh các tỉnh này.

Cụ thể, học sinh Nguyễn Đức Ngọc, lớp 11I, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã có tinh thần trách nhiệm cao, kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông trong trạng thái nguy kịch đến bệnh viện và được cấp cứu kịp thời.

Nguyễn Đức Ngọc, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, Nghệ An đưa người bị tai nạn nguy kịch cấp cứu kịp thời

Học sinh Nguyễn Thanh Lộc, lớp 7A6 (13 tuổi) và học sinh Ông Như Bảo Thạch, lớp 6A1 (12 tuổi) trường THCS Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã có hành động mưu trí, dũng cảm canh bắt nghi can trộm tài sản của công dân.

Các việc làm tốt, ý thức tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các em học sinh đã được nhân dân, nhà trường, các ngành liên quan và báo chí ghi nhận, động viên khen thưởng kịp thời.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các Sở GD-ĐT tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục các kỹ năng sống, tuyên truyền cách thức ứng phó phù hợp cho học sinh khi gặp phải các vụ việc có tính nguy hiểm thì cần kịp thời báo cho lực lượng chức năng để xử lý, đảm bảo sự an toàn, không ảnh hưởng đến quá trình học tập của các em học sinh.

 Duy Anh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP