Nhân ái

Bố mẹ ngã quỵ vì con vừa chào đời đã nguy kịch

Con gái chào đời chưa được bao lâu đã tím tái, phải đưa đi cấp cứu khẩn cấp khiến vợ chồng anh Trần Văn Thành (SN 1990, ấp 5, xã Hoà Phú, huyện Củ Chi, TPHCM) ngã quỵ.

Con gái của anh Trần Văn Thành phải thở bằng bình oxi. Ảnh: GĐCC

Ngày 14.9, chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, anh Thành cho biết, con gái của anh vừa tròn 2 tháng tuổi cách đây mấy ngày. Khi sinh ra, con bị rơi vào trạng thái tim tái, khó thở. Từ Bệnh viện Bình Dương, con được chỉ định chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Đồng II (TP.Hồ Chí Minh) cấp cứu. Đến nay, gia đình vẫn chưa đặt tên và làm được giấy khai sinh cho con.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng II, bác sĩ kết luận con gái của anh Thành mắc bệnh tim bẩm sinh kèm viêm phổi. Bệnh biến chứng đã gây ảnh hưởng lên não. Hằng ngày, con được truyền thuốc, dung dịch và sữa để đảm bảo thể trạng. Ngoài ra, con phải thở bằng bình ôxy.

“Từ lúc sinh ra, con còn chưa được một lần được bú sữa mẹ. Nằm viện từ đó đến nay, con vẫn rất yếu, có lúc lên cơn co giật khiến tim ngừng đập...” - anh Thành cho biết.

Từ khi con nằm viện, anh Thành phải nghỉ công việc cơ khí. Các khoản chi tiêu trong gia đình cũng cạn kiệt. Toàn bộ tiền viện phí tính đến thời điểm hiện tại khoảng 30 triệu đồng, vợ chồng anh đều phải ký giấy tạm ứng của bệnh viện.

Với tình trạng hiện tại, con gái của anh Thành được bệnh viện chỉ định phải nằm viện theo dõi, điều trị dài ngày. Số tiền vợ chồng anh Thành phải chuẩn bị để lo cho con ở bệnh viện sẽ còn rất lớn. Với hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, điều đó dường như vượt ngoài khả năng của anh chị.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của anh Trần Văn Thành xin gửi về anh Trần Văn Thành, SĐT: 0945 121 033. Hoặc chuyển khoản: 050088479979 - ngân hàng Sacombank, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; chủ tài khoản: Trần Thị Mỹ Chi.

Tác giả: THU TRANG

Nguồn tin: Báo Lao Động

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP