Nhân ái

Bé trai 9 tuổi mắc căn bệnh u não cần được giúp đỡ

Bé Nguyễn Gia Bảo (SN 2012, trú tại thôn Phụ Quang, xã Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) đang mắc căn bệnh u não, trong khi hoàn cảnh gia đình cháu quá khó khăn.

Cháu Nguyễn Gia Bảo không thể sinh hoạt bình thường như bao đứa trẻ khác chỉ vì căn bệnh u não. Ảnh: GĐCC


Chị Mai Thị Nổi (SN 1982) và anh Nguyễn Thái Hòa (SN 1980) kết hôn vào năm 2015. Anh chị lần lượt có ba con nhỏ là Nguyễn Thị Thanh Ngân (SN 2005), Nguyễn Vũ Hà (2004) và Nguyễn Gia Bảo (SN 2012). Nhà nghèo, chị Nổi với nghề nghiệp chính là làm ruộng còn anh Hòa làm phụ hồ. Thu nhập trung bình một tháng của cả gia đình chỉ vỏn vẹn 6 triệu đồng.

Năm 2018, Bảo có những biểu hiện bất thường như đau đầu, sụt cân nhanh và tình trạng ngày càng nặng hơn khi mỗi lần ăn xong đều bị nôn mửa. Cùng thời gian này, hai mẹ con chị Nổi và cháu Bảo không may bị tai nạn giao thông. Ngay lập tức, chị Nổi cùng cháu Bảo được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Cũng may, chị Nổi chỉ bị thương nhẹ nhưng cháu Bảo sau khi được khám chữa thì phát hiện ra căn bệnh u não phải phẫu thuật gấp.

Bảo được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM để thực hiện ca phẫu thuật khối u. Tuy nhiên, sau khi khối u của em được phẫu thuật em vẫn phải tiếp tục theo dõi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Hiện tại, số tiền gia đình chữa trị cho Bảo đã lên đến 70 triệu đồng.

Được biết, số tiền chị Nổi phải vay hộ nghèo để cứu con là 50 triệu đồng trong chị mới chỉ trả được 20 triệu đồng.

“Gia đình tôi rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Hai cháu lớn còn đang tuổi ăn tuổi học, tôi không thể làm gì khác được nữa rồi” - chị Nổi chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của cháu Nguyễn Gia Bảo xin gửi về chị Mai Thị Nổi, SĐT: 0928703652; hoặc chuyển khoản trực tiếp qua STK: Ngân hàng Vietinbank, chủ tài khoản: Mai Thị Nổi.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP