Xã hội

Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng” giờ ai nuôi?

Sau hơn 2 tháng bị mẹ bỏ ở chùa để “đi lấy chồng”, bé gái xinh xắn hơn 1 tuổi hiện nay đã được làm các thủ tục để chùa Thích Đàm Tươi nuôi dưỡng.

Sáng nay (14/9), trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, sau hơn 2 tháng bị mẹ bỏ rơi ở chùa để "đi lấy chồng", bé gái xinh xắn hơn 1 tuổi hiện tiếp tục được chùa Thích Đàm Tươi nuôi dưỡng.

Theo ông Khởi, trong thời gian qua có rất nhiều gia đình hiếm muộn ở Hà Nội và các nơi về xin nhận bé làm con nuôi, chính quyền xã cũng mong muốn để một gia đình có điều kiện nuôi dưỡng bé, để bé có điều kiện phát triển đồng đều.

Cháu bé bị bỏ lại ở chùa với lá thư có nội dung "Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu"

"Nhưng nhà chùa cũng tha thiết được nuôi cháu vì cho rằng đây là cái "duyên" giữa cháu bé với nhà chùa, vì trên lá thư để lại mong muốn được gửi bé vào chùa. Trước đề nghị tha thiết của nhà chùa, chúng tôi đã làm các thủ tục cần thiết để giao cháu bé cho nhà chùa nuôi dưỡng. Cháu hiện nay đã được làm giấy khai sinh đối với trẻ bị bỏ rơi với tên là Nguyễn Ngọc Gia Hân (tên trong lá thư bỏ lại ở chùa là Nguyễn Gia Hân)"- ông Khởi cho biết.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều 3/7, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP