Tin Hà Tĩnh

Bé 5 tuổi nhanh trí giúp cụ cố kịp cứu em 4 tháng tuổi thoát vụ hỏa hoạn

Đang chơi trong nhà, thấy ngọn lửa bùng phát mạnh, bé gái 5 tuổi kịp chạy sang nhà cố nội gào khóc, báo tin. Lập tức cụ cố chạy sang kịp bế cháu bé 4 tháng tuổi ra khỏi đám cháy.

Sáng nay, 14/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi ngôi nhà của vợ chồng anh Nguyễn Văn Trường và chị Trần Thị Huyền Trang (cùng SN 1990) ở xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Điều may mắn là hai cháu bé 5 tuổi và 4 tháng tuổi đã thoát nạn một cách đầy may mắn.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng, khi hai vợ chồng anh Trường, chị Trang vừa ra khỏi nhà thì ngôi nhà bị chập điện, lửa bốc cháy. Thời điểm này hai đứa con của vợ chồng anh Trường là cháu Nguyễn Nhật Vy (5 tuổi) và cháu Nguyễn Trung Kiên (4 tháng tuổi) ở trong nhà.

Quá sợ hãi trước ngọn lửa, bé Nhật Vy đã chạy sang nhà cụ nội cách đó chừng 20m khóc thét, báo tin.

Ngọn lửa thiêu cháy toàn bộ tài sản. Phần mái hư hỏng nặng.

Ngôi nhà nhìn từ bên trong sau vụ hỏa hoạn.

Thấy khói lửa bốc lên từ nhà đứa cháu, cụ bà Lê Thị Yến (82 tuổi) đã cố chạy tới, lao vào ngôi nhà đang cháy kịp bế cháu bé 4 tháng tuổi ra ngoài.

Ngọn lửa sau đó tiếp tục bùng phát dữ dội. Dù bà con lối xóm đã đến ứng cứu nhưng phải sau hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt.

Hậu quả của vụ cháy là toàn bộ tài sản trong nhà bị lửa thiêu rụi. Điều khiến đôi vợ chồng trẻ nhẹ nhõm là hai đứa con nhỏ đã thoát nạn một cách đầy may mắn.

Điều khiến anh Trường và vợ nhẹ nhõm là hai con thoát nạn đầy may mắn.

Tác giả: Lý Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP