Vòng quay Thể thao

Bầu Đức: ‘Bớt nói lại nếu muốn tuyển U.19 VN tiến bộ’

Bầu Đức trong lần đến khách sạn thăm tuyển U.19 VN (ảnh thanhnienonline)

Bầu Đức trong lần đến khách sạn thăm tuyển U.19 VN (ảnh thanhnienonline)
Ông chủ HAGL đã có mặt ở Hà Nội và sẵn sàng đến sân Mỹ Đình để ủng hộ tuyển U.19 Việt Nam trong trận chung kết với U.19 Nhật Bản. Bầu Đức mời cơm phóng viên có mặt tại khách sạn Thắng Lợi nơi tuyển U.19 VN đóng quân và ông chủ HAGL cũng bày tỏ vài ý kiến cá nhân.

Tuyển U.19 VN ở giải U.19 ĐNÁ mở rộng đã tạo ra làn sóng phấn khích dữ dội khắp nước. Bầu Đức vốn rất bận rộn nhưng cũng thu xếp thời gian để ra Hà Nội ủng hộ lứa cầu thủ tâm huyết cả đời của ông. Ngoại trừ trận mở màn gặp U.19 Úc do bận việc bên Lào phải vắng mặt thì hai trận đấu với U.19 Nhật và U.19 Myanmar, bầu Đức đều có mặt ở Mỹ Đình để ủng hộ U.19 VN.

Niềm hạnh phúc của bầu Đức trước màn trình diễn của cầu thủ U.19 VN cũng như các “gà nòi” HAGL  Arsenal JMG là không thể giấu diếm, nhất là khi hàng vạn khán giả, CĐV đã đến sân Mỹ Đình cổ vũ thầy trò HLV Guillaume Greachen.

Tuy nhiên, bầu Đức tỏ ra khó chịu trước ý kiến của một HLV tên tuổi thời gian vừa qua có nhiều nhận xét, đánh giá về tuyển U.19 VN lẫn HLV Guillaume Greachen.
Chúng tôi và các HLV và chuyên gia của Học viện HAGL Arsenal JMG biết chúng tôi đang làm gì nên nếu muốn tuyển U.19 VN tiến bộ thì các ‘chuyên gia’ chịu khó im lặng, bớt nói lại để theo dõi các em ấy rèn luyện, thi đấu”, bầu Đức nói trong bữa cơm trưa với các phóng viên và trong bàn ăn có mặt cả chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Ngoài ra, bầu Đức cũng nói rằng lộ trình đào tạo của cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG có hướng đi riêng và ông cũng tin rằng ở mùa bóng 2015 giải V.League sẽ cải thiện chất lượng theo hướng tích cực.

Bầu Đức nói: “Bóng đá VN giờ đang khủng hoảng, nhiều CLB giải tán nên số lượng cầu thủ thất nghiệp nhiều, lên đến hàng trăm người. Vì vậy, các HLV sẽ có điều kiện chọn lựa những cầu thủ tốt nhất và bản thân các cầu thủ cũng phải rèn luyện, chăm chỉ hơn mới hy vọng có ký hợp đồng”. 
Ngay cả CLB HAGL vừa qua đã thanh lý một loạt cầu thủ cũ lên đến 12 người như Văn Pho, Văn Nhiên, Quý Sửu, Thái Dương, Vũ Anh Tuấn,… chỉ giữ lại một nửa đội hình và sẽ đôn các cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG lên thay thế.

Bắt đầu từ mùa 2015, các cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL sẽ chính thức bước ra sân chơi chuyên nghiệp trong màu áo CLB HAGL ở V.League. “Tôi tin rằng mùa 2015 với những cầu thủ Học viện thi đấu ở V.League thì khi đội HAGL đi đến các sân khán giả đến xem và ủng hộ rất đông. Tôi quán triệt rằng CLB HAGL phải thi đấu đẹp, cống hiến để làm khán giả thỏa mãn. Chúng tôi có thể thắng hay thua nhưng điều quan trọng nhất không phải là kết quả mà là gây dựng niềm tin yêu cho người hâm mộ”, bầu Đức.

Đối với thông tin về việc sau VCK U.19 châu Á tại Myanmar thì một số cầu thủ Học viện HAGL JMG đang khoác áo tuyển U.19 VN có thể được HLV Toshiya Miura triệu tập lên ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho giải AFF Cup 2014, bầu Đức nói thẳng: “Không có cầu thủ nào của Học viện HAGL JMG lên ĐTVN hết. Nếu ông Miura gọi cầu thủ của Học viện, tôi cũng không cho lên. Các cầu thủ Học viện còn quá trẻ, chưa sẵn sàng đá ở cấp độ ĐTQG”.

Bàn Thành

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP