Tin Hà Tĩnh

Bắt được cá dài 70cm, nặng 5,4kg, nghi sủ vàng quý hiếm, giá tiền tỉ

Sáng 8/9, trao đổi với Infonet, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, một người dân địa phương bắt được con cá nặng 5,4 kg, có nhiều đặc điểm giống loài cá sủ vàng quý hiếm.

Con cá nghi sủ vàng do anh Niên bắt được sáng 8/9 (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Cụ thể, vào khoảng 4h sáng ngày 8/9, anh Hà Xuân Niên (SN 1972, trú thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà) mang lưới ra cửa khẩu biển của thị xã Kỳ Anh, thuộc khu vực âu thuyền trú bão xã Kỳ Hà để thả.

Thấy lưới giật mạnh, biết là gặp cá to tuy nhiên khi kéo được lên bờ thì anh Niên bất ngờ phát hiện vảy cá có màu vàng óng. Cá có chiều dài gần 70 cm, nặng 5,4kg, nghi là cá sử vàng quý hiếm.

Theo ông Luyện, chưa khi nào người dân ở đây đánh bắt được con cá như thế nên không có hiểu biết về giống cá này. Sau khi bắt được, anh Niên đã đem về ướp đá để bảo quản, chờ thương lái kiểm chứng.

Cũng theo ông Luyện, trước đây nghe đồn người dân địa phương bắt được một con nặng khoảng trên 2kg nhưng không có thương lái nào mua nên họ đã để ăn.

Kinh nghiệm từ những người dân làm nghề đánh bắt lâu năm cho biết, nếu con cá mà anh Niên bắt được là cá sủ vàng thật thì trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP